สำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ย่อมได้เห็นการหยิบใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคมาช่วยในการไขคดีอยู่เสมอๆ จนบางครั้งก็รู้สึกอยากได้อุปกรณ์แบบนี้บ้างจัง ดังนั้นเราเลยขอรวบรวมอุปกรณ์ที่โคนันมักหยิบมาใช้บ่อยๆ มาฝาก🔸 หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

หูกระต่ายสีแดงที่โคนันมักติดคอเสื้ออยู่เสมอ เป็นเครื่องเปลี่ยนเสียงที่โคนันมักใช้งานเป็นประจำ เพราะไม่สามารถเปิดเผยตัวไขคดีได้ จึงต้องยืมตัวโมริ โคโกโร่ มาเป็นตัวแทน แล้วใช้เปลี่ยนเสียงพูดเป็นของโคโกโร่ในการไขคดี


🔸นาฬิกายิงยาสลบ

เป็นนาฬิกาที่สามารถยิงเข็มยาสลบให้คนสลบได้ โดยหน้าจอจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ 2 เมตร เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลัน และจะยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่โคนันจะยิงยาสลบกับโมริ โคโกโร่ในการคลี่คลายคดี


🔸เเว่นตาติดตามคนร้าย

อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ได้นำแว่นตาดัดแปลง ทำได้ขยายหรือย่อภาพตรงหน้า ใช้ติดตาม และสะกดรอยคนร้าย และเครื่องเเอบดักฟังอีกด้วย ช่วยให้โคนันได้เอาไว้ใช้สืบข้อมูลได้อย่างดี


🔸 รองเท้าเพิ่มพลังเตะ

รองเท้าที่ช่วยเพิ่มพลังเตะได้อย่างมาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้าเพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุด โคนันมักงัดเอามาใช้เมื่อคนร้ายจะหลบหนี


🔸เข็มกลัดนักสืบ

ภายในเป็นวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋ว ใช้รับ-ส่งเสียงสื่อสารกันได้ เพียงใช้ปุ่มด้านหลังปรับคลื่นก็จะรับสัญญาณได้แล้ว หรือเพียงกดปุ่มก็จะส่งสัญญาณได้ และยังเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มนักสืบเยาวชนรุ่นจิ๋วอีกด้วย


🔸สายรัดกางเกงยืดหดได้

สายรัดกางเกงที่เหมือนเครื่องแต่งตัวทั่วไป แต่เมื่อเป็นอุปกรณ์ของโคนันแล้วก็ย่อมไม่ธรรมดา เพราะแค่กดปุ่มสามารถยืดหดได้ มักเอามาใช้เวลาต้องยกของที่หนักให้ขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้แรง


🔸สเก็ตบอร์ดพลังเทอร์โบ

เราจะพบเจ้าสเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนี้ เฉพาะในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น โดยสเก็ตบอร์ดเครื่องนี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. สเก็ตบอร์ดอันนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่โคนันใช้ในการสืบสวน ในการตามล่าคนร้ายและเป็นพาหะไปที่เกิดเหตุ


และสำหรับ FC โคนัน ถ้าอยากจะให้ฟินขึ้นไปอีก ก็ต้องใส่ถุงเท้าพาวลี่ ลายโคนัน ที่จับเอา 5 คาแรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาใส่ในพื้นกันลื่นที่ช่วยให้การเคลื่อนไหว ของน้องๆ เป็นไปอย่างอิสระ และปลอดภัย ได้แล้วจะได้ไขคดีอย่างสนุกสนานกันค่ะ


🛒ช่องทางช้อป 👉web :https://bit.ly/3dVPTqm 👉Inbox :http://m.me/pallysocks 👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687

#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่น


ดู 42 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ถ้านึกถึงการ์ตูนนักสืบในดวงใจ หลายคนก็คงนึกถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) การ์ตูนที่ได้รับความนิยม และถูกทำไปเป็นซีรีส์ทางทีวี หนัง และอีกมากมาย นอกจากความสนุกน่าติดตามแล้ว โคนันยังแฝงข้อคิดดีๆโดนๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย1. ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด

จะเห็นได้ว่าโคนันจะทำสิ่งที่เขาถนัดให้ดีที่สุด แม้จะเผชิญกับความท้าทายและความลำบาก ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ และบางครั้งอุปสรรคก็ผลักดันให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเรียนรู้ได้ว่าการพยายามทำในสิ่งที่ถนัด และพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอจะนำไปสู่ความสำเร็จค่ะ


2. สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น

แน่นอนว่าลักษณะที่สำคัญของนักสืบ คือการช่างสังเกต โดยความสำคัญของการเป็นคนช่างสังเกต จะช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอได้ง่าย เข้าใจคนอื่น และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการประกอบและเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบได้อีกด้วย


3. เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

ยอดนักสืบโคนัน ได้เรียนรู้ว่าชีวิตจะดำเนินต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด ตัวละครในโคนันก็มีวันที่ผิดหวัง หรือล้มเหลว แต่ก็ยังมองว่ามีวันพรุ่งนี้ให้เริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือเชื่อในความสามารถของตัวเอง กล้าที่จะก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างให้ได้ และสนุกกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในทุกวัน

4. ความอดทน สร้างความกล้าหาญ


ความอดทนเป็นความกล้าอย่างหนึ่งเช่นกัน เป็นหนึ่งในคำคมจากโคนัน เพราะโคนันก็ต้องอดทนในเรื่องการไม่บอกความจริงที่ตัวเองโดนทำให้เป็นเด็ก เพื่อสืบหาและรอโอกาสในการได้ข้อมูลเพื่อให้ตัวเองกลับไปเหมือนเดิม ซึ่งการรอของโคนัน ไม่มีแค่ความอดทนเท่านั้นแต่ก็มีความกล้าที่จะรอ กล้าที่จะเผชิญกับอุปสรรคและความยากลำบากอย่างไม่ย่อท้ออยู่ด้วย

ซึ่งข้อคิดดีๆ เหล่านี้ เด็กๆ อาจจะไม่ได้รับรู้อย่างทันทีทันควัน แต่จะเป็นการซึมซับ เห็นตัวอย่าง สั่งสมประสบการณ์ ทั้งจากที่เห็นในการ์ตูน และรอบตัว แล้วค่อยๆ เรียนรู้และตกผลึกคงามคิดของตัวเองได้ต่อไป

#Pally #Pallysocks #socks #พาวลี่ #Detectiveconan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ข้อคิดดีๆ #ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด #ความท้าทาย #สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น #เสริมจินตนาการ #ความคิดสร้างสรรค์ #เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน #ความอดทน #สร้างความกล้าหาญ

ข้อมูลอ้างอิง

thclabs.org

detectiveconanworld.com

ดู 162 ครั้ง0 ความคิดเห็น

รู้ไหม❓ การเลือกถุงเท้าที่ดีให้ลูกก็มีความสำคัญ เรามักให้เด็กๆ ใส่ถุงเท้าเมื่อไปโรงเรียน แต่หากอยู่บ้านเมื่อลูกวิ่งเล่น ทำกิจกรรมก็อาจต้องให้ลูกใส่ถุงเท้า เพราะจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ หรือลดทอนการบาดเจ็บจากเศษเสี้ยนที่ตกอยู่บนพื้น ซึ่งการเลือกถุงเท้าที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและทอด้วยเส้นใยคุณภาพดี ใส่สบายก็จะช่วยให้ผิวของลูกไม่เกิดการระคายเคือง


เรามาถอดรหัสถุงเท้านักเรียน “พาวลี่” ว่ามีความพิเศษ และพร้อมต่อการดูแลเท้าของเด็กๆ ยังไงบ้าง💡1. เส้นใย คอตตอนพรีเมี่ยม (Premium Cotton) ทำให้การสวมใส่นุ่มสบายเท้าได้ตลอดวันในทุกสภาพอากาศ และมีความยืดหยุ่นดี สามารถซักคราบสกปรกออกได้ง่าย และไม่เป็นขุย


2. พื้นถุงเท้าผลิตจากเส้นใยไผ่ (Bamboo) ระบายอากาศได้ดี ป้องกันแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยดูดซับกลิ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเท้า


3. มี Anti-Slip พื้นสกรีนกันลื่นหนาทน ไม่หลุดลอกเวลาซักทำความสะอาดบ่อยๆ ช่วยป้องกันเด็กจากอุบัติเหตุที่มักจะเกิดจากการเล่นซน เสริมสร้างจินตนาการด้วยลวดลายยอดนักสืบโคนัน การ์ตูนยอดฮิตในดวงใจของเด็กๆ


4. เพิ่มความใส่ใจด้วยการเลือกใช้วัสดุพื้นกันลื่น ที่ปลอดภัยต่อเด็ก ไม่มีการปนเปื้อนของสารอันตราย (Restricted Substances) เช่น สารตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง


5. กระชับส้นเท้า เพราะเทคโนโลยี Y-Heel ที่เข้ากับกับสรีระของส้นเท้า ทำให้กระชับและอยู่ทรงเสมอ


6. ยืดเลือกใช้ยางยืดเกรด A ใส่เต็มข้อขา ทำให้ถุงเท้าไม่หลุดเลื่อนหรือย้วยง่าย แม้จะนำเข้าเครื่องซักผ้าหลายครั้ง

ถุงเท้านักเรียนข้อสั้น พื้นเทากันลื่น ลาย 🔍 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ลิขสิทธิ์แท้

❗️1 Box 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลิขสิทธิ์❗️ ใน ราคา เซ็ตสุดคุ้ม 799 บาท ไซส์ XXS, XS, S, M, L (ไซส์ L เด็กโตและผู้ใหญ่ใส่ได้)

ซื้อแยกเดี่ยวก็มีขาย ไซส์เล็ก 79 บาทและไซส์ใหญ่ 83 บาท

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #socks #conan #ิBamboo #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่นดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 6 ส.ค. 2020รู้ไหม...❓ ทำไมโคนันถึงเป็นยอดนักสืบ ก็เพราะมีความช่างเกต ซึ่งต่อยอดไปสู่ความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ แล้วมีทักษะการสังเกตที่ดีก็จะนำไปสู่การเรียนที่ดี เพราะสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ช่วยให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพขึ้น และยังต่อยอดใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ...อยากให้ลูกเก่งเหมือนโคนัน เรามีเทคนิคฝึกการสังเกตมาฝากกันนนน


💡 เล่นฝึกสังเกต : เพราะการเล่นของเด็กคือการเรียนรู้ อย่างเช่น เกมมองหาสิ่งผิดปกติที่อยู่ในภาพ หรือเกมมองหาจุดที่แตกต่างกันของภาพที่เกือบจะเหมือนกันสองภาพ เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้จะช่วยฝึกการสังเกตและเปรียบเทียบได้อย่างดีเลยค่ะ


💡 ล่าสมบัติ : ให้นำสิ่งของไปซ่อนตามจุดต่างๆ แล้วให้ลูกหาของที่ซ่อนไว้ตามคำใบ้ ก็สร้างแรงจูงใจให้ลูกรักได้ใช้ทักษะการสังเกตได้อย่างสนุกสนาน


💡 ทำงานประดิษฐ์ : การสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานต่างๆ เช่น ปั้นแป้งโดว์เป็นรูปสัตว์หรือสิ่งของลูกชอบ เป็นต้น ก็ทำให้ลูกได้รู้จักใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่อยอดไปสู่การมีทักษะการสังเกตที่ดีเยี่ยม


💡 เปิดโลกเรียนรู้นอกบ้าน : การพาลูกไปในที่ใหม่ๆ หรือไม่คุ้นเคย ก็กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นลูกได้เป็นอย่างดี เช่น ไปสวนสัตว์ ก็ทำให้เขาได้เรียนรู้เรื่องสัตว์ และเกิดการสังเกตสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่ได้พบเจออีกด้วย หรือในช่วงนี้ที่ไม่ควรไปนอกบ้าน ก็อาจเริ่มที่สวนในบ้าน หรือหากบ้านใครมีสวนสาธาณะใกล้ๆ ก็ลองพาลูกออกไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ


💡 ชวนตั้งคำถาม : เพราะการสังเกตมักจะมากับคำถามการชวนลูกตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ เช่น ทำไมฝนถึงตก น้ำฝนมาจากไหน แล้วหนูคิดว่ายังไง เป็นต้น ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องตอบทุกคำถามของลูกด้วยความเต็มใจ ไม่ดุหรือแสดงความรำคาญ


#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน#ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ#ถุงเท้ากันลื่น
ดู 32 ครั้ง0 ความคิดเห็น

คอลเล็กชั่นพิเศษที่ Pally Street x Conanยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ออกถุงเท้าสตรีทลายโคนัน โดยเป็นภาพเงาของ Top 3 คาแรกเตอร์ที่แฟนชาวไทยชื่นชอบ มาดูกันดีกว่าว่ามีใครบ้างแรงบันดาลใจงานดีไซน์

การดีไซน์ลายของถุงเท้าคอลเล็กชั่นนี้ ได้ทำเป็นภาพเงาของตัวละคร เน้นโทน เทา-ดำ ที่ดูลึกลับน่าค้นหา เพราะด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับการสืบสวนคดีต่างๆ ของโคนัน ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ และต้องคอยปิดบังตัวตนจริงของตัวเอง รวมทั้งการปลอมตัวต่างๆ ของจอมโจรคิดเวลาทำการโจรกรรม การต้องปิดบังซ่อนเร้น พรางตัวต่างๆ เลยต้องการสื่อภาพออกมาเป็นลักษณะที่ดูน่าค้นหา


3 ภาพเงาตัวละครคุโด้ ชินอิจิ

เกิด : 4 พฤษภาคม

ฉายา : เชอร์ล็อกโฮล์มแห่งยุคเฮย์เซย์

คำคมที่ใช้บ่อยๆ : ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

ต้องบอกว่าชินอิจิเขากับลักษณะคนดังของโรงเรียน รูปหล่อ พ่อรวย เพราะเป็นลูกของ คุโด้ ยูซากุ นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนขายดี กับคุโด้ ยูกิโกะ อดีตนักแสดงชื่อดัง อีกทั้งยังป๊อปในหมู่สาวๆ เพราะเป็นคนฉลาด ช่างสังเกต มีไหวพริบและมีความมั่นใจในตัวเอง แต่ชินอิจิยังยกให้รัน เพื่อสาวเป็นคนสนิทอันดับ 1 นะคะ ด้วยความที่เป็นคนชอบเรื่องสืบสวนสอบสวน และเข้าไปช่วยตำรวจไขคดีอยู่บ่อยๆ ก็เลยเข้าไปพัวพันกับองค์กรชุดดำ และได้รับยาที่ทำให้ตัวหดกลายร่างมาเป็นเด็กน้อยวัยประถม อย่าง เอโดงาวะโคนัน นั่นเองเอโดงาวะ โคนัน

คืออีกร่างของคุโด้ ชินอิจิ หลังจากโดนยาพิษจนตัวหดลงเป็นเด็ก ก็ได้มาอาศัยอยู่ในบ้านของโมริ รัน เพื่อนสาวคนสนิทที่ไม่รู้ว่าชินอิจิได้กลายร่างเป็นโคนันไปแล้ว เพราะมองว่าโมริ โกโกโร่ พ่อของรันที่เป็นนักสืบ จะช่วยให้เขาติดตามสืบเรื่องราวขององค์กรชุดดำและหาทางเอายาถอนพิษเพื่อกลับคืนร่างเดิมได้

ซึ่งโคนันอยู่กับโกโกโร่ และรัน มาตั้งแต่การ์ตูนเล่มแรกจนถึงเล่ม 95 แล้ว ญี่ปุ่นเปลี่ยนจากยุคเฮย์เซย์เป็นเรย์วะก็แล้ว โคนันก็ยังหาทางพาตัวเองกลับสู่ร่างเดิมไม่ได้

จอมโจรคิด

ชื่อจริง : คุโรบะ ไคโตะ

เกิด : 21 กรกฎาคม

พ่อ : คุโรบะ โทอิจิ (จอมโจรคิด รุ่นแรก)

จอมโจรคิด หรือ คุโรบะ ไคโตะ เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่มีฝีมือในการเล่นมายากล ซึ่งได้รับการฝึกสอนจากคุโรบะ โทอิจิ ผู้เป็นพ่อ ที่ถูกฆ่าตายโดยพวกขององค์กรชุดดำ ทำให้ไคโตะกลายเป็นจอมโจรคิดเพื่อออกติดตามค้นหาศัตรูที่ฆ่าพ่อของตนเอง

จริงๆ แล้วมีเรื่องราวของตัวเอง และได้ตีพิมพ์ในชื่อเรื่อง “จอมโจรอัจฉริยะ” แต่โกโช อาโอยาม่า ก็พาจอมโจรคิดมาเป็นแขกรับเชิญในยอดนักสืบ โคนัน และเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างมาก👏🏻หลังจากอ่านที่มา ที่ไป ของการออกแบบคอลเลคชั่นนี้แล้ว 👏🏻 ห้ามพลาดที่จะซื้อสะสม เพราะความจริงมีขายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น 🚩Promotion เซ็ตสุดคุ้ม 3 คู่ 3 ลาย

เพียง 799 บาท (ปกติ คู่ละ 290 บาท ) 📍 ส่งฟรีลทบ.อีกน้า

💥สาวกโคนันห้ามพลาด💥
🛒ช่องทางช้อป web :https://bit.ly/2ZeEWMm Inbox :http://m.me/pallystsocks line@ :https://shop.line.me/@pally/product/318951679

#Pallyst #Pallystreet #pally #Conan #detectiveconan #PallyStreetxConan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ลิขสิทธิ์แท้ #คุโด้ชินอิจิ #เอโดงาวะโคนัน #จอมโจรคิด #โปรโมชั่น

ดู 26 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายครั้งผู้ใหญ่มองว่าการอ่าน 📚

หรือดูการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ

แต่สำหรับการ์ตูนปัจจุบันที่นอกจากให้ความบันเทิงแล้ว


ก็มีพล็อตเรื่อง และข้อมูลที่น่าสนใจ 👏🏻

ทำเอาผู้ใหญ่อยากติดตามไม่แพ้เด็กๆ แล้วการ์ตูนก็ยังมีข้อดี

และเป็นประโยชน์ต่อลูกอยากที่พ่อแม่อาจนึกไม่ถึง


1. สร้างแรงบันดาลใจ 🔵

หลายครั้งที่เราเห็นแรงบันดาลใจจากการ์ตูนในวัยเด็กสู่แรงขับความฝันเมื่อโตขึ้น อย่างเช่น กลุ่มนักประดิษฐ์แห่งบริษัท Fuji Xerox ได้ประดิษฐ์ "เครื่องส่งเสียงระยะไกล"

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากของวิเศษโดราเอมอน แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองแต่ก็น่าสนใจมากเลย

นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น เมื่อเด็กๆดูการ์ตูนเขาก็อาจจะได้แรงบันดาลใจอื่นๆ อีกมากมาย

อาจทำให้เข้าอยากเล่นกีฬา อยากเรียนภาษาเพิ่มเติม

หรือเป็นตัวจุดประกายให้ต่อยอดค้นหาข้อมูลอื่นๆ ต่อไป


2. ปลูกจิตสำนึกที่ดี 🔵

การ์ตูนส่วนใหญ่ มักจะสอดแทรกบทเรียน ข้อคิดดีๆไว้ เช่น

การ์ตูนเกี่ยวกับยอดมนุษย์ก็จะเป็น ‘ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว’

หรือการมีตัวละครที่เป็นคนดี มีคุณธรรม ชอบช่วยเหลือ กล้าหาญ

ก็เป็นหนึ่งวิธีสอนเด็กๆ ให้เป็นคนดีตามตัวละครที่ชอบ


3. สร้างความสนุก และเสียงหัวเราะ 🔵

การสร้างเสียงหัวเราะให้แก่เด็กเวลาเหนื่อย หรือรู้สึกเครียด

ก็ถือเป็นที่พักใจของเด็กๆ หรือการที่เขาได้หลุดไปสู่โลกของเรื่องราวในการ์ตูนก็ทำให้ เพลิดเพลิน สามารถอ่านการ์ตูนเพื่อคลายเครียด และช่วยให้ผ่อนคลาย


4. ส่งเสริมทักษะภาษา 🔵

เมื่อเด็กอ่านการ์ตูนแต่ละเรื่องต้องการที่จะเข้าใจเนื้อหาที่อ่าน

ก็จะพยายามที่จะทำความเข้าใจภาษาเขียน ทำความเข้าใจความหมายที่ซ่อนอยู่ในข้อความ

ก็ทำให้รู้จักการตีความ ซึ่งทักษะนี้จะช่วยให้เด็กอ่านหนังสือเข้าใจได้เร็ว ทำให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวมากขึ้น


5. รู้จักคิดวิเคราะห์ 🔵

การ์ตูนบางเรื่อง อย่างเช่น ยอดนักสืบโคนัน

จะเกี่ยวกับการสืบค้นไขคดี ก็จะทำให้ได้สังเกตร่องรอยได้คิดวิเคราะห์ตาม

รวมทั้งต้องหาเหตุผลเพื่อมาสนับสนุนการวิเคราะห์ด้วย เรียกว่าได้ฝึกการใช้สมองอย่างเต็มที่


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือ คุณลูก ที่เป็นสาวกโคนันห้ามพลาด เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว 📦❗️Box Set Conan 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลายลิขสิทธิ์แท้ ❗️

ไซส์ XXS, XS, S, M, L เพียง 799 บาท เท่านั้น


🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #Conan #detectiveconan #โคนัน #สุดคุ้ม #Boxset #เยื่อไผ่ #การ์ตูน #สร้างแรงบันดาลใจ #จิตสำนึกที่ดี #ส่งเสริมทักษะภาษา #คิดวิเคราะห์


ดู 43 ครั้ง0 ความคิดเห็น