สำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ย่อมได้เห็นการหยิบใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคมาช่วยในการไขคดีอยู่เสมอๆ จนบางครั้งก็รู้สึกอยากได้อุปกรณ์แบบนี้บ้างจัง ดังนั้นเราเลยขอรวบรวมอุปกรณ์ที่โคนันมักหยิบมาใช้บ่อยๆ มาฝาก🔸 หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

หูกระต่ายสีแดงที่โคนันมักติดคอเสื้ออยู่เสมอ เป็นเครื่องเปลี่ยนเสียงที่โคนันมักใช้งานเป็นประจำ เพราะไม่สามารถเปิดเผยตัวไขคดีได้ จึงต้องยืมตัวโมริ โคโกโร่ มาเป็นตัวแทน แล้วใช้เปลี่ยนเสียงพูดเป็นของโคโกโร่ในการไขคดี


🔸นาฬิกายิงยาสลบ

เป็นนาฬิกาที่สามารถยิงเข็มยาสลบให้คนสลบได้ โดยหน้าจอจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ 2 เมตร เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลัน และจะยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่โคนันจะยิงยาสลบกับโมริ โคโกโร่ในการคลี่คลายคดี


🔸เเว่นตาติดตามคนร้าย

อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ได้นำแว่นตาดัดแปลง ทำได้ขยายหรือย่อภาพตรงหน้า ใช้ติดตาม และสะกดรอยคนร้าย และเครื่องเเอบดักฟังอีกด้วย ช่วยให้โคนันได้เอาไว้ใช้สืบข้อมูลได้อย่างดี


🔸 รองเท้าเพิ่มพลังเตะ

รองเท้าที่ช่วยเพิ่มพลังเตะได้อย่างมาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้าเพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุด โคนันมักงัดเอามาใช้เมื่อคนร้ายจะหลบหนี


🔸เข็มกลัดนักสืบ

ภายในเป็นวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋ว ใช้รับ-ส่งเสียงสื่อสารกันได้ เพียงใช้ปุ่มด้านหลังปรับคลื่นก็จะรับสัญญาณได้แล้ว หรือเพียงกดปุ่มก็จะส่งสัญญาณได้ และยังเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มนักสืบเยาวชนรุ่นจิ๋วอีกด้วย


🔸สายรัดกางเกงยืดหดได้

สายรัดกางเกงที่เหมือนเครื่องแต่งตัวทั่วไป แต่เมื่อเป็นอุปกรณ์ของโคนันแล้วก็ย่อมไม่ธรรมดา เพราะแค่กดปุ่มสามารถยืดหดได้ มักเอามาใช้เวลาต้องยกของที่หนักให้ขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้แรง


🔸สเก็ตบอร์ดพลังเทอร์โบ

เราจะพบเจ้าสเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนี้ เฉพาะในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น โดยสเก็ตบอร์ดเครื่องนี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. สเก็ตบอร์ดอันนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่โคนันใช้ในการสืบสวน ในการตามล่าคนร้ายและเป็นพาหะไปที่เกิดเหตุ


และสำหรับ FC โคนัน ถ้าอยากจะให้ฟินขึ้นไปอีก ก็ต้องใส่ถุงเท้าพาวลี่ ลายโคนัน ที่จับเอา 5 คาแรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาใส่ในพื้นกันลื่นที่ช่วยให้การเคลื่อนไหว ของน้องๆ เป็นไปอย่างอิสระ และปลอดภัย ได้แล้วจะได้ไขคดีอย่างสนุกสนานกันค่ะ


🛒ช่องทางช้อป 👉web :https://bit.ly/3dVPTqm 👉Inbox :http://m.me/pallysocks 👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687

#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่น


ดู 42 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ถ้านึกถึงการ์ตูนนักสืบในดวงใจ หลายคนก็คงนึกถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) การ์ตูนที่ได้รับความนิยม และถูกทำไปเป็นซีรีส์ทางทีวี หนัง และอีกมากมาย นอกจากความสนุกน่าติดตามแล้ว โคนันยังแฝงข้อคิดดีๆโดนๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย1. ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด

จะเห็นได้ว่าโคนันจะทำสิ่งที่เขาถนัดให้ดีที่สุด แม้จะเผชิญกับความท้าทายและความลำบาก ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ และบางครั้งอุปสรรคก็ผลักดันให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเรียนรู้ได้ว่าการพยายามทำในสิ่งที่ถนัด และพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอจะนำไปสู่ความสำเร็จค่ะ


2. สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น

แน่นอนว่าลักษณะที่สำคัญของนักสืบ คือการช่างสังเกต โดยความสำคัญของการเป็นคนช่างสังเกต จะช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอได้ง่าย เข้าใจคนอื่น และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการประกอบและเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบได้อีกด้วย


3. เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

ยอดนักสืบโคนัน ได้เรียนรู้ว่าชีวิตจะดำเนินต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด ตัวละครในโคนันก็มีวันที่ผิดหวัง หรือล้มเหลว แต่ก็ยังมองว่ามีวันพรุ่งนี้ให้เริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือเชื่อในความสามารถของตัวเอง กล้าที่จะก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างให้ได้ และสนุกกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในทุกวัน

4. ความอดทน สร้างความกล้าหาญ


ความอดทนเป็นความกล้าอย่างหนึ่งเช่นกัน เป็นหนึ่งในคำคมจากโคนัน เพราะโคนันก็ต้องอดทนในเรื่องการไม่บอกความจริงที่ตัวเองโดนทำให้เป็นเด็ก เพื่อสืบหาและรอโอกาสในการได้ข้อมูลเพื่อให้ตัวเองกลับไปเหมือนเดิม ซึ่งการรอของโคนัน ไม่มีแค่ความอดทนเท่านั้นแต่ก็มีความกล้าที่จะรอ กล้าที่จะเผชิญกับอุปสรรคและความยากลำบากอย่างไม่ย่อท้ออยู่ด้วย

ซึ่งข้อคิดดีๆ เหล่านี้ เด็กๆ อาจจะไม่ได้รับรู้อย่างทันทีทันควัน แต่จะเป็นการซึมซับ เห็นตัวอย่าง สั่งสมประสบการณ์ ทั้งจากที่เห็นในการ์ตูน และรอบตัว แล้วค่อยๆ เรียนรู้และตกผลึกคงามคิดของตัวเองได้ต่อไป

#Pally #Pallysocks #socks #พาวลี่ #Detectiveconan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ข้อคิดดีๆ #ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด #ความท้าทาย #สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น #เสริมจินตนาการ #ความคิดสร้างสรรค์ #เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน #ความอดทน #สร้างความกล้าหาญ

ข้อมูลอ้างอิง

thclabs.org

detectiveconanworld.com

ดู 162 ครั้ง0 ความคิดเห็น

“เท้า” มีความสำคัญและเกี่ยวพันกับสุขภาพร่างกายโดยรวมเป็นอย่างมาก หากลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าในบางครั้งการที่เราเจ็บป่วย ไม่แข็งแรง ปวดโน่นนี่อยู่บ่อยๆ ก็มาจากการที่เราไม่ดูแลเท้าของตัวเองให้ดีพอนั่นเอง แต่หลายคนก็มองข้ามความสำคัญของ “เท้า” ไป โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่ใช้งานเท้าค่อนข้างหนัก และมีการสำรวจพบว่าเด็กวัยรุ่นก็มีปัญหาสุขภาพเท้าได้เช่นกันโดยผลการสำรวจของ American Podiatric Medical Association (APMA) แสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นจำนวน 6 ใน 10 คน มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้า โดยการเล่นกีฬาเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของอาการปวดเท้าในหมู่วัยรุ่น รองลงมาพบว่าวัยรุ่น 2 ใน 10 คนจะมีปัญหาเรื่องการเจ็บปวดเท้า จากการใส่รองเท้าส้นสูงและรองเท้าที่ไม่เหมาะสม เช่น คับไป หลวมไป หรือพื้นรองเท้าบางไป เป็นต้น และน้อยกว่า 2 จาก 10 คน พบว่าเคยเข้ารักษาอาการปวดเท้า


จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าสุขภาพเท้ามีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพโดยรวม การมีสุขภาพเท้าที่จะช่วยให้เราสามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่จะมีพัฒนาการทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในรายงานวิจัยของ APMA ยังได้กล่าวถึงปัญหาของเท้าที่พบบ่อย ได้แก่

หูด

หูด เป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด โดยจะปรากฏที่ฝ่าเท้า มีลักษณะที่แข็งแบนและหยาบกร้าน แม้ว่าหูดนั้นจะไม่เป็นอันตราย แต่จะส่งผลทำให้รู้สึกไม่สบายหรือคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งการเป็นหูดยังทำให้เท้าไม่น่าดู หากน้องๆ ต้องการป้องกันเท้าไม่ให้เป็นหูดสามารถ ก็ทำได้เพียงแค่รักษาความสะอาดและระมัดระวังไม่ให้เท้ามีความชื้น

กลิ่นเท้า

วัยรุ่นจำนวนมากที่มีกิจกรรมที่หนักหน่วง และต้องทำหลายๆ กิจกรรมภายในวันเดียวส่วนมากมักเผชิญกับปัญหาเรื่องเหงื่อออกและเท้ามีกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบถึงคนรอบข้าง เพราะกลิ่นเท้าเป็นกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจด้วย การป้องกันปัญหาการมีเหงื่อและกลิ่นเท้าง่ายๆ คือการทำให้เท้าสะอาดและแห้งตลอดเวลา ไม่ควรใส่ถุงเท้าที่ใช้แล้ว และควรปล่อยให้รองเท้าระบายอากาศก่อนสวมใส่อีกครั้ง

เล็บขบ

เป็นปัญหาที่เกิดได้บ่อยกับนิ้วเท้า โดยเฉพาะนิ้วหัวแม่เท้า มีผลทำให้เกิดความเจ็บปวด มีรอยแดงบริเวณรอบๆ นิ้วเท้า บางรายอาจมีเลือดออกหรือเป็นหนองจนทำให้มีความรู้สึกไม่สบายเท้าอย่างรุนแรง เล็บขบเกิดจากการใส่ถุงเท้าที่แน่นจนเกินไป หรือการสวมใส่รองเท้าที่คับเกินไปจนไปกดเล็บเท้า แต่น้องๆ ป้องกันได้โดยการเลือกใส่รองเท้าให้พอดีไม่คับเกินไป และเลือกถุงเท้าที่ช่วยปกป้องเท้า และหมั่นตรวจดูเท้าและนิ้วเท้าเป็นประจำ


ซึ่งปัญหาเท้าที่กล่าวมานั้น สามารถป้องกันได้หากได้ใส่ใจดูแลสุขภาพเท้าอยู่เสมอ เริ่มจากการเลือกรองเท้าที่ขนาดเหมาะสมกับเท้า ไม่เลือกที่ขนาดเล็กหรือคับไป รวมถึงการเลือกถุงเท้า ยิ่งสำหรับวัยรุ่นที่ต้องใส่ถุงเท้านักเรียนเป็นประจำ ก็ควรเลือกถุงเท้าที่เหมาะกับรูปเท้า ถุุงเท้าที่ไม่รัดแน่นเกินไป มีความหนาพอเหมาะรองรับแรงกดจากน้ำหนักและกิจกรรมของวัยรุ่นที่เคลื่อนไหวและเล่นกีฬาเยอะ อีกทั้งควรดูว่าทำจากใยธรรมชาติ อย่างเช่น เส้นใยไผ่ ที่เป็นแอนตี้ แบคทีเรีย ช่วยไม่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าค่ะ


หาตัวช่วยๆง่าย ใส่ได้ตลอดทุกกิจกรรม

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/33v9dZt

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallysocks #socks #student #ถุงเท้านักเรียนพาวลี่ #ถุงเท้าพาวลี่ #พาวลี่ #ปัญหาสุขภาพเท้า #วัยรุ่น #เล่นกีฬา #หูด #กลิ่นเท้า #เล็บขบ


ข้อมูลอ้างอิง :

https://achillespodiatry.com/6-in-10-teenagers-have-foot-pain/


ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยอนุบาล และประถม อาจมองว่าถุงเท้าก็เหมือนกันทั้งนั้นแหละ แต่รู้ไหมคะว่าประเภทของถุงเท้า นอกจากส่งผลต่อสุขภาพเท้าแล้ว ยังเกี่ยวพันไปถึงพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็กอีกด้วยถุงเท้ากับการเรียนรู้ของเด็ก📝

ถุงเท้ามีความสำคัญต่อสุขภาพเท้า โดยเฉพาะในเด็กวัยอนุบาล และประถมที่เดินเยอะ มีกิจกรรมทางกีฬามากขึ้น ทั้งกระโดด ปีนป่าย กระดูกเท้าจึงมีการพัฒนาและปรับตัวทางด้านรูปทรงของเท้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งเท้าก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่พาเด็กๆ ออกไปทำกิจกรรม เปิดโลก และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และการดูแลสุขภาพเท้าของเจ้าตัวซนก็มีความสำคัญไม่น้อย อย่างการเลือกถุงเท้าที่ดีเพื่อดูแลปกป้องเท้าลูก

โดยหน้าที่ของถุงเท้าโดยทั่วไปจะทำหน้าที่ในการดูดซับความชื้น ป้องกันเท้าเย็นและช่วยป้องกันการเสียดสีของรองเท้า ถุงเท้ายังช่วยรองรับการกระแทกของเท้าจากกิจกรรมโลดโผนต่างๆ อีกด้วย ปัจจุบันจะนิยมเลือกถุงเท้าที่มีพื้นกันลื่น เพื่อช่วยป้องกันอันตรายจากการลื่นหกล้ม และให้เด็กๆ เรียนรู้ได้อย่างอิสระ


ถุงเท้าที่ช่วยให้เด็กเรียนรู้ 🔖

แล้วจะเลือกถุงเท้าเพื่อให้เด็กพร้อมต่อการเรียนรู้อย่างไม่ติดขัดต้องดูอะไรบ้าง เรามีมาบอกค่ะ

เนื้อผ้าควรทำจากผ้าใยธรรมชาติ มีความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว

ควรเลือกเนื้อผ้าที่สามารถระบายความอับชื้นได้ดี ไม่เช่นนั้นเท้าอาจเป็นผดผื่นได้

เลือกแบบกันลื่น ป้องกันอันตรายจากการลื่นหกล้ม

หากชอบวิ่งเล่น และเล่นกีฬา ควรเลือกถุงเท้าที่มีความหนาเพื่อป้องการเสียดสีจนเกิดแผลที่เท้า

➖ไม่ควรเลือกถุงเท้าที่หนาหรือแข็งเกินไป เพราะจะเพิ่มแรงกดที่เท้าและส่งผลต่อพัฒนาการกระดูกเท้าของเด็กได้

➖ควรเลือกถุงเท้าที่ไม่แน่นหรือคับเกินไป เพื่อให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปตามปกติ🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallysock #Antislip #ซักเครื่องได้ #ไม่ยืดย้วย #ถุงเท้านักเรียนพาวลี่ #พาวลี่ #ใส่ทนตลอดเทอม

ข้อมูลอ้างอิง

parkview.com

fittingchildrenshoes.com


ดู 16 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 5 พ.ย. 2020

ปัญหาสุขภาพเท้ามักถูกละเลยและส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรม หรือการทำงาน โดยเฉพาะวัยทำงานที่ต้องยืน เดิน วิ่งเป็นเวลานานๆ ยิ่งเสี่ยงต่อการมีปัญหาสุขภาพเท้า

เราจะพาไปสำรวจอาชีพที่มักมีปัญหาสุขภาพเท้า และการดูแลเท้าให้สุขภาพดี1. พนักงานต้อนรับ

พนักงานต้อนรับไม่ว่าจะอยู่ภาพพื้นดิน หรือบนเครื่องบิน ที่มักต้องยืนอยู่ตลอดเวลาเพื่อพร้อมให้บริการลูกค้า เวลาไปห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ สายการบิน หรือโรงแรม เราจึงมักเห็นพนักงานต้อนรับ ยืนให้บริการลูกค้ากันทั้งนั้น ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วมักจะยืนติดต่อกันนานกว่า 6-8 ชั่วโมงโดยแทบไม่มีเวลานั่งพักเลย

2. พนักงานออฟฟิศ

สำหรับพนักงานออฟฟิศ แม้ดูเหมือนไม่ค่อยได้ยืน หรือเดินมากนัก แต่การนั่งอยู่กับโต๊ะทำงานที่นานเกินไป หรือบางคนยังชอบนั่งไขว่ห้าง ก็ยิ่งทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดอาการปวดเมื่อยตามมาได้ นอกจากนี้สาวออฟฟิศที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูง แล้วต้องเดินไปติดต่องานในแผนกต่างๆ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่อโรคเส้นเลือดขอดไม่แพ้อาชีพอื่นๆ เช่นกัน

3. พ่อครัวแม่ครัว และพนักงานเสิร์ฟ

อาชีพพ่อครัวแม่ครัว และพนักงานเสิร์ฟอาหารกับเป็นอาชีพหนึ่งที่มักจะต้องยืนและเดินติดต่อกันเป็นเวลานาน ในห้องครัว อีกทั้งยังต้องใช้งานมือกับแขนยกวัตถุดิบตลอดวันอีกด้วย อาจส่งผลในเรื่องปัญหาเท้า เช่น การปวด หรือเท้าอับชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดแบคทีเรียและเชื้อราได้

4. งานบริการ

งานบริการต่างๆ อาทิ ช่างตัดผม ช่างแต่งหน้า พนักงานซักรีด พนักงานทำความสะอาด เป็นต้น เป็นลักษณะงานที่ต้องบริการลูกค้าในอิริยาบถด้วยท่ายืน จึงประสบปัญหาด้านสุขภาพปวดเมื่อยกล้ามเนื้อน่อง และต้นขาที่ต้องแบกรับน้ำหนักตัวทั้งหมดไว้

5. นักกีฬาอาชีพ

แม้ร่างกายของนักกีฬาจะมีความแข็งแรง แต่เป็นอาชีพที่ใช้เท้าค่อนข้างหนักและเป็นเวลานาน ตั้งแต่การฝึกซ้อมจนกระทั้งถึงช่วงฤดูการแข่งขัน ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่สุขภาพเท้าจะมีปัญหาได้เช่นเดียวกัน


สุขภาพเท้าดูแลได้เพียงแค่สวมถุงเท้า

ถุงเท้ามีประโยชน์มากกว่าการช่วยปกป้องเท้าจากการเสียดสีกับรองเท้า หรือช่วยในเรื่องของความสุภาพเรียบร้อยเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วการสวมถุงเท้ายังสามารถช่วยทำให้สุขภาพเท้าของคุณดีขึ้นด้วย

  • ถุงเท้าช่วยป้องกันเท้าพอง

สำหรับผู้ที่มีอาชีพเสี่ยงปัญหาสุขภาพเท้าทั้งหลาย ที่ต้องยืน เดิน เป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้เกิดอาการเท้าพอง เนื่องจากเท้าไปเสียดสีกับรองเท้าจนเป็นแผลเสียดสี อาจมีตุ่มพองขึ้น หรือโดนรองเท้ากัดกันบ้าง ซึ่งถ้าแผลนั้นต้องอยู่ในรองเท้าที่เต็มไปด้วยแบคทีเรีย ก็มีโอกาสที่มีจะเชื้อโรคหลุดเข้าสู่กระแสเลือดได้ นอกจากนี้ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อราที่เล็บอีกด้วย ดังนั้นการเลือกถุงเท้าที่ผิวสัมผัสนุ่ม มีทอแบบไร้ตะเข็บ มีการบุพิเศษในช่วงส้นเท้าที่ช่วยเรื่องการรับน้ำหนักที่ต้องยืนนาน ก็จะปกป้องเท้าและช่วยลดอาการเท้าบวมได้อีกด้วย

  • ยิ่งไม่ใส่ถุงเท้า เท้ายิ่งเหม็น

หลายๆ คนอาจจะคิดมาตลอดว่าการใส่ถุงเท้า ยิ่งทำให้เกิดเหงื่อตามซอกเท้า ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นเท้า แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกถุงเท้าที่มีคุณภาพจะช่วยในการซับเหงื่อที่ออกมาจากเท้า และลดการหมักหมมของแบคทีเรีย หรือเลือกถุงเท้าที่ทำมาจากเส้นใยไผ่ที่ป้องกันแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับ และระบายอากาศได้ดี และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหากลิ่นเท้าอีกต่อไป


ถุงเท้าพาวลี่ เป็นตัวช่วยดีๆให้คุณได้

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://www.pallysocks.com/

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#pally #pallysock #bamboo #พาวลี #ปัญหาสุขภาพเท้า #พนักงานต้อนรับ #ยืนติดต่อกัน #ใส่รองเท้าส้นสูง #พนักงานออฟฟิศ #โรคเส้นเลือดขอด #งานบริการ #ช่างตัดผม #ช่างแต่งหน้า #พนักงานซักรีด #พนักงานทำความสะอาด #นักกีฬาอาชีพ #พ่อครัวแม่ครัว #พนักงานเสิร์ฟ #เท้าอับชื้น #เท้าพอง #เชื้อราที่เล็บ #กลิ่นเท้า #เส้นใยไผ่ #ป้องกันแบคทีเรีย #ลดกลิ่นอับ #ระบายอากาศได้ดี


อ้างอิง

Foot problems haven't deterred Nadal's brilliant career. https://www.myfootandanklecenter.com/blog/foot-problems-havent-deterred-nadals-brilliant-career


ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

รู้ไหม❓ การเลือกถุงเท้าที่ดีให้ลูกก็มีความสำคัญ เรามักให้เด็กๆ ใส่ถุงเท้าเมื่อไปโรงเรียน แต่หากอยู่บ้านเมื่อลูกวิ่งเล่น ทำกิจกรรมก็อาจต้องให้ลูกใส่ถุงเท้า เพราะจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ หรือลดทอนการบาดเจ็บจากเศษเสี้ยนที่ตกอยู่บนพื้น ซึ่งการเลือกถุงเท้าที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและทอด้วยเส้นใยคุณภาพดี ใส่สบายก็จะช่วยให้ผิวของลูกไม่เกิดการระคายเคือง


เรามาถอดรหัสถุงเท้านักเรียน “พาวลี่” ว่ามีความพิเศษ และพร้อมต่อการดูแลเท้าของเด็กๆ ยังไงบ้าง💡1. เส้นใย คอตตอนพรีเมี่ยม (Premium Cotton) ทำให้การสวมใส่นุ่มสบายเท้าได้ตลอดวันในทุกสภาพอากาศ และมีความยืดหยุ่นดี สามารถซักคราบสกปรกออกได้ง่าย และไม่เป็นขุย


2. พื้นถุงเท้าผลิตจากเส้นใยไผ่ (Bamboo) ระบายอากาศได้ดี ป้องกันแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยดูดซับกลิ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเท้า


3. มี Anti-Slip พื้นสกรีนกันลื่นหนาทน ไม่หลุดลอกเวลาซักทำความสะอาดบ่อยๆ ช่วยป้องกันเด็กจากอุบัติเหตุที่มักจะเกิดจากการเล่นซน เสริมสร้างจินตนาการด้วยลวดลายยอดนักสืบโคนัน การ์ตูนยอดฮิตในดวงใจของเด็กๆ


4. เพิ่มความใส่ใจด้วยการเลือกใช้วัสดุพื้นกันลื่น ที่ปลอดภัยต่อเด็ก ไม่มีการปนเปื้อนของสารอันตราย (Restricted Substances) เช่น สารตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง


5. กระชับส้นเท้า เพราะเทคโนโลยี Y-Heel ที่เข้ากับกับสรีระของส้นเท้า ทำให้กระชับและอยู่ทรงเสมอ


6. ยืดเลือกใช้ยางยืดเกรด A ใส่เต็มข้อขา ทำให้ถุงเท้าไม่หลุดเลื่อนหรือย้วยง่าย แม้จะนำเข้าเครื่องซักผ้าหลายครั้ง

ถุงเท้านักเรียนข้อสั้น พื้นเทากันลื่น ลาย 🔍 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ลิขสิทธิ์แท้

❗️1 Box 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลิขสิทธิ์❗️ ใน ราคา เซ็ตสุดคุ้ม 799 บาท ไซส์ XXS, XS, S, M, L (ไซส์ L เด็กโตและผู้ใหญ่ใส่ได้)

ซื้อแยกเดี่ยวก็มีขาย ไซส์เล็ก 79 บาทและไซส์ใหญ่ 83 บาท

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #socks #conan #ิBamboo #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่นดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อ่านแล้วก็ลืม อ่านแล้วจำไม่ได้ รู้ ! ว่าการต้องอ่านเป็นยาขมของหลายคน เพราะจะอ่านยังไงให้จำได้ อ่านยังไงให้เข้าหัว หงุดหงิดตัวเองไปก็เท่านั้น พี่พาวลี่มีเทคนิคอ่านหนังสือแล้วเข้าสมองมาช่วยแล้ว


1. ดูแลสุขภาพกาย จิตใจ และสมอง

อาจดูเป็นเรื่องที่ห่างไกลที่จะช่วยส่งเสริมการจดจำในเรื่องการอ่านของน้องๆ แต่ถือเป็นเรื่องสำคัญและส่งผลในระยะยาวได้ทีเดียว เพราะการดูแลตัวเอง เช่น ออกกำลังกาย การเลือกกินอาหารเสริมสมอง การดูแลสุขภาพใจให้ไม่เครียดจนบั่นทอนสติปัญญา ล้วนแต่ช่วยให้สมองตื่นตัวและทำให้ความจำดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายใช้ออกซิเจนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น กระตุ้นการทำงานของเซลล์สมองใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเตรียมพร้อมในการเปิดรับข้อมูลใหม่ๆ จากการอ่านนั้นเอง


2. ค้นหาเวลา Productive ของตัวเอง

ก่อนที่จะเริ่มต้นอ่านหนังสือ น้องๆ จะต้องรู้ก่อนว่าตัวเองอ่านหนังสือตอนไหนดีที่สุด เพราะช่วงเวลาที่อ่านแล้วมีสมาธิ จดจำได้ดี ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะรู้สึกว่าอ่านตอนเช้ามืด แล้วเข้าใจมากกว่าตอนกลางวันหรือเย็น ขณะที่บางคนรู้สึกว่าอ่านตอนค่ำแล้วมีสมาธิมากกว่าเวลาอื่นๆ ดังนั้น เราต้องค้นหาเวลาที่อ่านหนังสือแล้ว Productive ที่สุดให้เจอ โดยการลองอ่านหลายๆ ช่วงเวลาแล้วสังเกตดูว่าช่วงไหนที่เราอ่านได้เร็ว มีสมาธิอยู่กับการอ่านได้นาน หากค้นพบแล้วจะช่วยทำให้เราเข้าใจกับเนื้อหาที่อ่านไปแล้ว และทำให้ไม่ต้องใช้พลังสมองไปเกินไปอีกด้วย


3. อ่านสารบัญก่อนเพื่อเข้าใจภาพรวมเนื้อหา

สารบัญมักเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม แต่รู้ไหมคะว่าการอยากเข้าใจว่าหนังสือเล่มหนึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ก็ต้องอ่านสารบัญก่อนเลย จะช่วยให้รู้ว่าหนังสือเล่มนี้เขียนถึงอะไรบ้าง พอเข้าใจคอนเซปต์คร่าวๆ ช่วยให้เราจับใจความได้ว่าเนื้อหาที่สำคัญมีอะไรบ้าง นอกจากนี้การอ่านคำนำ ยังทำให้เข้าใจโครงสร้างของหนังสือเล่มนี้ว่ามีที่มาอย่างไร เมื่อน้องๆ มาอ่านเนื้อหาก็จะเข้าใจได้ง่ายและเร็วขึ้นด้วย


4. สรุปให้ตัวเองฟังอีกรอบ

การอ่านหนังสือโดยการเปล่งเสียง หรือการสรุปแต่ละย่อหน้าให้ตัวเองฟังโดยการออกเสียงเป็นภาษาพูดของเราเอง จะช่วยส่งเสริมให้ประสาทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมอง ดวงตา หู และปาก ซึ่งช่วยให้น้องๆ อ่านหนังสือได้เข้าใจและจดจำเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น


5. จดสรุปใจความสำคัญ

สรุปใจความสำคัญของเรื่องที่อ่าน หรือตอบคำถามที่ตัวเองตั้งไว้ว่าต้องการได้อะไรจากหนังสือที่อ่านออกมาเป็นภาษาของตัวเอง สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ วิธีนี้จะทำให้จดจำ เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น และประหยัดเวลาเมื่อกลับมาทบทวนอีกครั้ง แต่น้องๆ ไม่ควรจดทุกอย่างตามหนังสือ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว ยังสะท้อนว่าน้องๆ ยังจับใจความสำคัญไม่ได้ด้วย


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #เทคนิคช่วยจำ #Productive #มีสมาธิ #สรุปใจความสำคัญ #เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น #อ่านสารบัญ


ข้อมูลอ้างอิง

blog.rescuetime.com

english.glendale.cc.ca.usดู 16 ครั้ง0 ความคิดเห็น


ช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 แล้วอาจจะทำให้ใจห่อเหี่ยวหรือซึมๆ ไปบ้าง เพราะการใช้ชีวิตนั้นไม่เหมือนเดิม สิ่งที่เราทำได้ก็คือพยายามเสพสิ่งที่ให้กำลังใจ เติมไฟให้มีแรงไปทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมต่อไป ดังนั้น จะขอแนะนำ 4 คลิป TED Talk สำหรับคนที่กำลังมองหาเรื่องราวดีๆ เพื่อชาร์จกำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ เปลี่ยนมุมมองเพื่อเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นได้ มาดูกัน ว่ามีคลิปน่าสนใจอะไรบ้าง


Limitless : ปอย ตรีชฎา

ก่อนที่ปอย ตรีชฎา สาวประเภทสองที่เรียกได้ว่าสวย ครบเครื่อง มากความสามารถมากที่สุด แต่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ ต้องผ่านการต่อสู้ ดิ้นรนมามากมายตั้งแต่การต้องให้คนรอบข้างยอมรับว่าเป็นสาวประเภทสองให้ได้ และต้องเปลี่ยนจุดอ่อนให้กลายเป็นจุดแข็งแบบที่เป็นตัวเองได้ ใครที่กำลังคิดว่าเราจะมีจุดอ่อนไม่ว่าจะทางเพศ ทางรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ดูคลิปนี้แล้วอาจช่วยเติมกำลังใจให้คุณได้ค่ะ

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=56794S-nfGM


โอกาส คือคำนิยามของความท้าทายสู่เป้าหมาย : แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ

ผู้หญิงสวย เก่ง และมีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับจากทุกคนในสังคม จะมาเล่าเกี่ยวกับเบื้องหลังความเป็นมา เพื่อเติมเชื้อไฟให้ใครที่กำลังจะเริ่มสร้างธุรกิจ หรือต้องการเริ่มทำอะไรบางอย่าง ควรจะรีบคว้า “โอกาส” ที่ยื่นมาตรงหน้า เพราะเราไม่รู้ว่าโอกาสดีๆ จะมีมาอีกเมื่อไหร่ และยังแชร์แนวคิดการทำงานกับหลายๆ คนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=IFcE3kUKgmQ


โลกสวย : ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร

สำหรับเด็กๆ ในวัยเรียน หากอยากสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าสังคมใหม่ๆ จะปรับตัวได้อย่างไร และจะมาเผยมุมมองของสังคมในโรงเรียน มหาวิทยาลัย จะทำอย่างไรถ้าถูกเกลียด และวิธีการปรับเปลี่ยนมุมมองเพื่อทำให้กลายเป็นคนมองโลกในแง่ดีได้อย่างไรถึงจะได้ผล ที่ไม่ใช่ใช้ได้กับแค่กับสังคมในรั้วมหาลัย แต่หากใช้ได้ในสังคมการทำงานอีกด้วย

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=tJ-rtvjvsrE


สตรองกว่าเดิม เมื่อเริ่มยอมรับความอ่อนแอ : ลูกเกด - เมทินี กิ่งโพยม

ผู้หญิงที่ได้รับคำนิยามว่าเป็นสาว Strong! แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่ากว่าที่จะมายืนอยู่ในจุดนี้ ต้องผ่านความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงความคิดเห็น กล้าแต่งตัวในทุกๆ รูปแบบที่คนสมัยก่อนอาจมองว่าไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังได้แง่คิดดีๆ ในการยอมรับว่าความอ่อนแอก็สามารถหลอมรวมให้เรากลายเป็นคนที่สตรองได้ในทุกวันนี้

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=GKBlUAayIB0#Pally #pallysocks #พาวลี่ #TEDTalk #สร้างแรงบันดาลใจ #ปอยตรีชฎา #นวลพรรณล่ำซำ #ฟรังนรีกุลเกตุประภากร #ลูกเกดเมทินีกิ่งโพยม #สาวประเภทสอง #โอกาส #การเข้าสังคมใหม่ #เป็นตัวของตัวเอง #สตรอง


ดู 22 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 6 ส.ค. 2020รู้ไหม...❓ ทำไมโคนันถึงเป็นยอดนักสืบ ก็เพราะมีความช่างเกต ซึ่งต่อยอดไปสู่ความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ แล้วมีทักษะการสังเกตที่ดีก็จะนำไปสู่การเรียนที่ดี เพราะสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ช่วยให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพขึ้น และยังต่อยอดใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ...อยากให้ลูกเก่งเหมือนโคนัน เรามีเทคนิคฝึกการสังเกตมาฝากกันนนน


💡 เล่นฝึกสังเกต : เพราะการเล่นของเด็กคือการเรียนรู้ อย่างเช่น เกมมองหาสิ่งผิดปกติที่อยู่ในภาพ หรือเกมมองหาจุดที่แตกต่างกันของภาพที่เกือบจะเหมือนกันสองภาพ เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้จะช่วยฝึกการสังเกตและเปรียบเทียบได้อย่างดีเลยค่ะ


💡 ล่าสมบัติ : ให้นำสิ่งของไปซ่อนตามจุดต่างๆ แล้วให้ลูกหาของที่ซ่อนไว้ตามคำใบ้ ก็สร้างแรงจูงใจให้ลูกรักได้ใช้ทักษะการสังเกตได้อย่างสนุกสนาน


💡 ทำงานประดิษฐ์ : การสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานต่างๆ เช่น ปั้นแป้งโดว์เป็นรูปสัตว์หรือสิ่งของลูกชอบ เป็นต้น ก็ทำให้ลูกได้รู้จักใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่อยอดไปสู่การมีทักษะการสังเกตที่ดีเยี่ยม


💡 เปิดโลกเรียนรู้นอกบ้าน : การพาลูกไปในที่ใหม่ๆ หรือไม่คุ้นเคย ก็กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นลูกได้เป็นอย่างดี เช่น ไปสวนสัตว์ ก็ทำให้เขาได้เรียนรู้เรื่องสัตว์ และเกิดการสังเกตสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่ได้พบเจออีกด้วย หรือในช่วงนี้ที่ไม่ควรไปนอกบ้าน ก็อาจเริ่มที่สวนในบ้าน หรือหากบ้านใครมีสวนสาธาณะใกล้ๆ ก็ลองพาลูกออกไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ


💡 ชวนตั้งคำถาม : เพราะการสังเกตมักจะมากับคำถามการชวนลูกตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ เช่น ทำไมฝนถึงตก น้ำฝนมาจากไหน แล้วหนูคิดว่ายังไง เป็นต้น ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องตอบทุกคำถามของลูกด้วยความเต็มใจ ไม่ดุหรือแสดงความรำคาญ


#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน#ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ#ถุงเท้ากันลื่น
ดู 32 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายคนที่ Work from Home มาสักพักใหญ่ อาจประสบปัญหายังปรับตัวกับการทำงานที่บ้านไม่ได้ 🏠 แต่ต้องบอกว่าคงต้องทำความเคยชิน เพราะเราอาจต้องทำงานที่บ้านนานกว่าที่คิด หรืออาจกลายเป็น New Normal ในอนาคตก็เป็นได้ 🧐มาลองสำรวจกันว่าที่ Work from Home อยู่นั้นมันเวิร์กไหม และมีอะไรเป็นอุปสรรคที่ต้องก้าวข้ามบ้างChecklist : Work from home ของคุณเวิร์กไหม

☑️งานเสร็จได้ตามที่กำหนด

การกำหนดเป้าหมายการทำงานให้ชัดเจน วางแผนว่าแต่ละวันหรือแต่ละชั่วโมงว่าจะต้องทำงานอะไรออกมาให้เสร็จบ้าง ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้ประเมินประสิทธิภาพในการทำงานที่บ้านได้ชัดเจนมากที่สุด สำหรับเทคนิคการวางแผนการทำงาน เช่น ลำดับความสำคัญของงาน จะเริ่มจากงานไหนก่อน และแต่ละงานควรจะกำหนดเดดไลน์ให้ชัดเจน


☑️ สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพไหม

เมื่อต้องทำงานไกลกัน การสื่อสารเพื่อความเข้าใจในการทำงานยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ในการติดตามและการอัปเดตความความเป็นไปของทีม รวมถึงการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหางานได้ทันท่วงที ดังนั้นการได้ติดต่อกับทีมอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้งานที่มีปัญหาได้รับการแก้ไข และก็ไม่เกิดความเครียดด้วย


☑️ สังเกตความเครียด

การนั่งทำงานที่บ้านคนเดียวอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกเครียด เพราะเมื่อเกิดปัญหาก็ไม่สามารถหันไปถามเพื่อนร่วมงานได้อย่างเมื่อก่อน เมื่อเกิดความเครียด สมองก็ไม่ปลอดโปร่งที่จะคิดหรือสร้างสรรค์งานดีๆ ออกมาได้ ดังนั้นถ้าเริ่มรู้สึกว่าถึงความเครียดก็ควรหาเวลา หรือหากิจกรรมเพื่อคลายความเครียดของตัวเองลงบ้าง อาจหยุดทำงานสักพัก หันไปชงกาแฟ เดินยืดเส้นสาย ก่อนกลับไปทำงานอีกครั้งด้วยสมองปลอดโปร่ง


3 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อ Work from Home ดีขึ้น


1. ทำงานในพื้นที่ที่เป็นโซนพักผ่อน🛌

ไม่ว่าจะเป็น เตียงนุ่มๆ โซฟาและทีวีจอใหญ่ที่พร้อมให้คุณเปิดดู Netflix ตลอดจนเจ้าหมาหรือแมวที่ปล่อยมานอนใกล้โต๊ะทำงานของคุณ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คุณทำงานไม่สำเร็จ เพราะฉะนั้นการจัดสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการทำงาน เมื่อคุณตั้งใจจะทำงานแล้ว คุณก็ต้องทำให้ได้ จัดสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีสมาธิด้วย


2. ทำงานโดยไม่วางแผน 📝

แน่นอนว่าปัญหาของการทำงานที่บ้านคือ ไม่วางแผนการทำงานให้ชัดเจน จึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้งานเสร็จตรงตามกำหนด แต่ก็แก้ไขได้โดยวางแผนสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน และประเมินศักยภาพของตนเองอยู่เสมอเพียงเท่านี้การทำงานที่บ้านของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น


3. ไม่สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน 🙅🏻‍♀️

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน โดยเฉพาะการทำงานจากที่บ้านคุณยิ่งต้องสื่อสารให้มากขึ้น เพื่อให้การทำงานมีความเข้าใจตรงกัน ช่วยให้แก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมถึงการได้พูดคุยเรื่องอื่นๆ กับเพื่อนร่วมงาน ก็ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เช่นกัน


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #WorkfromHome #WFH #ทำงานที่บ้าน #วางแผนการทำงาน #สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ #เครียด #คลายความเครียด #ทำงานในพื้นที่ที่เป็นโซนพักผ่อน #ทำงานโดยไม่วางแผน #ไม่สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน


ข้อมูลอ้างอิง

remoters.net

thestandard.co

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

คอลเล็กชั่นพิเศษที่ Pally Street x Conanยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ออกถุงเท้าสตรีทลายโคนัน โดยเป็นภาพเงาของ Top 3 คาแรกเตอร์ที่แฟนชาวไทยชื่นชอบ มาดูกันดีกว่าว่ามีใครบ้างแรงบันดาลใจงานดีไซน์

การดีไซน์ลายของถุงเท้าคอลเล็กชั่นนี้ ได้ทำเป็นภาพเงาของตัวละคร เน้นโทน เทา-ดำ ที่ดูลึกลับน่าค้นหา เพราะด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับการสืบสวนคดีต่างๆ ของโคนัน ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ และต้องคอยปิดบังตัวตนจริงของตัวเอง รวมทั้งการปลอมตัวต่างๆ ของจอมโจรคิดเวลาทำการโจรกรรม การต้องปิดบังซ่อนเร้น พรางตัวต่างๆ เลยต้องการสื่อภาพออกมาเป็นลักษณะที่ดูน่าค้นหา


3 ภาพเงาตัวละครคุโด้ ชินอิจิ

เกิด : 4 พฤษภาคม

ฉายา : เชอร์ล็อกโฮล์มแห่งยุคเฮย์เซย์

คำคมที่ใช้บ่อยๆ : ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

ต้องบอกว่าชินอิจิเขากับลักษณะคนดังของโรงเรียน รูปหล่อ พ่อรวย เพราะเป็นลูกของ คุโด้ ยูซากุ นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนขายดี กับคุโด้ ยูกิโกะ อดีตนักแสดงชื่อดัง อีกทั้งยังป๊อปในหมู่สาวๆ เพราะเป็นคนฉลาด ช่างสังเกต มีไหวพริบและมีความมั่นใจในตัวเอง แต่ชินอิจิยังยกให้รัน เพื่อสาวเป็นคนสนิทอันดับ 1 นะคะ ด้วยความที่เป็นคนชอบเรื่องสืบสวนสอบสวน และเข้าไปช่วยตำรวจไขคดีอยู่บ่อยๆ ก็เลยเข้าไปพัวพันกับองค์กรชุดดำ และได้รับยาที่ทำให้ตัวหดกลายร่างมาเป็นเด็กน้อยวัยประถม อย่าง เอโดงาวะโคนัน นั่นเองเอโดงาวะ โคนัน

คืออีกร่างของคุโด้ ชินอิจิ หลังจากโดนยาพิษจนตัวหดลงเป็นเด็ก ก็ได้มาอาศัยอยู่ในบ้านของโมริ รัน เพื่อนสาวคนสนิทที่ไม่รู้ว่าชินอิจิได้กลายร่างเป็นโคนันไปแล้ว เพราะมองว่าโมริ โกโกโร่ พ่อของรันที่เป็นนักสืบ จะช่วยให้เขาติดตามสืบเรื่องราวขององค์กรชุดดำและหาทางเอายาถอนพิษเพื่อกลับคืนร่างเดิมได้

ซึ่งโคนันอยู่กับโกโกโร่ และรัน มาตั้งแต่การ์ตูนเล่มแรกจนถึงเล่ม 95 แล้ว ญี่ปุ่นเปลี่ยนจากยุคเฮย์เซย์เป็นเรย์วะก็แล้ว โคนันก็ยังหาทางพาตัวเองกลับสู่ร่างเดิมไม่ได้

จอมโจรคิด

ชื่อจริง : คุโรบะ ไคโตะ

เกิด : 21 กรกฎาคม

พ่อ : คุโรบะ โทอิจิ (จอมโจรคิด รุ่นแรก)

จอมโจรคิด หรือ คุโรบะ ไคโตะ เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่มีฝีมือในการเล่นมายากล ซึ่งได้รับการฝึกสอนจากคุโรบะ โทอิจิ ผู้เป็นพ่อ ที่ถูกฆ่าตายโดยพวกขององค์กรชุดดำ ทำให้ไคโตะกลายเป็นจอมโจรคิดเพื่อออกติดตามค้นหาศัตรูที่ฆ่าพ่อของตนเอง

จริงๆ แล้วมีเรื่องราวของตัวเอง และได้ตีพิมพ์ในชื่อเรื่อง “จอมโจรอัจฉริยะ” แต่โกโช อาโอยาม่า ก็พาจอมโจรคิดมาเป็นแขกรับเชิญในยอดนักสืบ โคนัน และเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างมาก👏🏻หลังจากอ่านที่มา ที่ไป ของการออกแบบคอลเลคชั่นนี้แล้ว 👏🏻 ห้ามพลาดที่จะซื้อสะสม เพราะความจริงมีขายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น 🚩Promotion เซ็ตสุดคุ้ม 3 คู่ 3 ลาย

เพียง 799 บาท (ปกติ คู่ละ 290 บาท ) 📍 ส่งฟรีลทบ.อีกน้า

💥สาวกโคนันห้ามพลาด💥
🛒ช่องทางช้อป web :https://bit.ly/2ZeEWMm Inbox :http://m.me/pallystsocks line@ :https://shop.line.me/@pally/product/318951679

#Pallyst #Pallystreet #pally #Conan #detectiveconan #PallyStreetxConan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ลิขสิทธิ์แท้ #คุโด้ชินอิจิ #เอโดงาวะโคนัน #จอมโจรคิด #โปรโมชั่น

ดู 26 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ใครที่ต้องอยู่บ้านกักตัวในช่วงนี้ เบื่อหนังแอ็กชั่น

เอียนกับหนังโรแมนติกแล้ว เรามีสารคดีเด็ดๆ

สำหรับคนรักเสียงเพลงมาฝาก กับ 4 สารคดีเพลงน่าดูช่วง

Lockdown ที่จะพาไปดื่มด่ำกับเสียงดนตรี และเรื่องราวแรงบันดาลใจของเพลง

รวมถึงความผูกพันของทั้งศิลปินและแฟนเพลงของเขา แล้วมาปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงด้วยกัน🔴Miss Americana

เป็นสารคดีตีแผ่ชีวิตของนักร้องสาวชื่อดังอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่มีทั้งช่วงเวลาแห่งความสุขจากความสำเร็จ ช่วงเวลาแห่งความผิดหวัง และประเด็นละเอียดอ่อนหลาเรื่อง

ทั้งเรื่องการเมือง ปัญหาโรคการกินผิดปกติ คดีล่วงละเมิดทางเพศและโรคมะเร็งของคุณแม่เธอ

ซึ่งสารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปรู้จักกับอีกด้านของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่กว่าจะก้าวข้ามอุปสรรค และความกดดันทั้งหลายก็ทำเอาเธอสะบักสะบอมกับความรู้สึกและล้มลุกคลุกคลานไม่ใช่น้อย

แต่เธอก็กลับมายืนอย่างเข้มแข็งและมั่นคง

พร้อมป่าวประกาศความคิด ความเชื่อของตัวเองอย่างเสรี ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเพลงของเธอหรือไม่

แต่เมื่อดูสารคดีนี้จบลง ก็อาจจะอดใจตกหลุมเธอไม่ได้เช่นกัน

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/2VoQF8O


🔵Ryuichi Sakamoto: CODA

หากพูดถึงชื่อ ริวอิจิ ซากาโมโตะ

คุณอาจจะรู้จักเขาจากการเป็นหนึ่งในวงดนตรีเทคโนป๊อปล้ำสมัยหรือรู้จักในฐานะเจ้าของออสการ์

สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Last Emperor

สารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ริวอิจิ ซากาโมโตะ

ในช่วง 3 ปีหลังที่เขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งและตั้งคำถามกับความหมายของชีวิต

หลังจากการหยุดงานเพื่อพักรักษาตัวเต็ม 1 ปี ก่อนกระโดดกลับเข้าสู่การทำงานเพลงอีกครั้งจากคำชวนของ อเลฮานโดร อินาร์ริตู ให้มาทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Revenant

“ผมไม่รู้เลย ว่าจะอยู่ได้อีกกี่ปี

แต่ผมรู้ว่า ผมอยากทำเพลงอีก

…เพลงที่ผมจะฝากฝีมือไว้ โดยไม่ต้องอายใคร”

ความโหยหาต่อเสียงดนตรี ทำให้ ซากาโมโตะ กลับมารังสรรค์งานอีกครั้งจนเป็นอัลบั้มใหม่

ที่ลุ่มลึกจากการบ่มเพาะประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลายของเขา

ฝากไว้เป็นตัวแทนของเขาในโลกแห่งเสียงเพลง

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/2RYX74l


⚫️Oasis: Supersonic

สำหรับวัยรุ่นยุค 90 ชื่อของ โอเอซิส (Oasis)

คือหนี่งในวงร็อกแนวหน้าของเกาะอังกฤษ

โดยสารดคนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เลียม และโนล กัลลาเกอร์ แบบเจาะลึก

ผ่านการบอกเล่าของทั้งคู่และคนที่เกี่ยวข้องกับวง และได้ดูการเติบโตของวงร็อกเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยควาฝัน

ตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนถึงจุดสูงสุดอย่างการเป็นร็อกสตาร์ระดับโลก

ที่มาของเพลงต่างๆ ที่โนลแต่งและการเปิดการแสดงระดับตำนานที่ Knebworth Park ในปี 1996 ซึ่งขายตั๋วได้ถึง 2.6 ล้านใบและมีผู้เข้าชมต่อคืนมหาศาลถึง 125,000 คน

รวมไปถึงเบื้องหลังที่ค่อยๆ

ก่อตัวความขัดแย้งของสองพี่น้องอย่างโนล และเลียม

ซึ่งทีมงานได้เข้าถึงข้อมูลวงในและฟุตเตจมากมายซึ่งไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

สำหรับแฟนๆ โอเอซิส สารคดีเรื่องนี้คงทำให้คลายความคิดถึงและเพลิดเพลินไปกับเพลงดังในตำนาน อย่าง Supersonic, Wonder wall, Don't Look Back In Anger

ว่าแล้วไปเมามันกับความยียวนของโอเอซิสกันได้เลย

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/34SJg4Z


⚪️Hurry Go Round

หนังสารคดีนี้เปิดเรื่องด้วย ยูโมโตะ ยูมะ นักแสดงหนุ่มวัยรุ่น

เดินทางมาเคารพหลุมศพของ มัตสึโมโตะ ฮิเดะโตะ หรือ ‘ฮิเดะ’อดีตมือกีตาร์แห่งวง X Japan

ศิลปินระดับตำนานที่เขายังไม่รู้จักดี ในฐานะ ‘แฟนรุ่นใหม่’

หนังเรื่องนี้จะตามยูมะ ไปทำความรู้สักศิลปินในดวงใจและตามรอยช่วงเวลา 3 เดือนสุดท้ายของชีวิตเขา

หวังว่าจะตอบคำถามถึงการจากไปของฮิเดะ รวมถึงความคิด ความรู้สึกในช่วงสุดท้ายของชีวิต

โดยการไปตามสถานที่ที่ฮิเดะไป และพูดคุยกับคนใกล้ชิดทั้งในญี่ปุ่นและลอสแอนเจลิส ตั้งแต่ โยชิกิ เพื่อนร่วมวง X Japan, ฮิโรชิ มัตสุโมโตะ (น้องชายของฮิเดะ), วง Spread Beaver, ฯลฯ

20 กว่าปีแล้วที่ฮิเดะจากไป แต่ชื่อของเขาก็ยังคงถูกพูดถึง

และยังได้รับการระลึกถึงจากแฟนๆ อยู่เสมอ

ซึ่งหนังเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ให้แฟนรุ่นใหม่มาทำความรู้จักกับฮิเดะ แบบที่แฟนเก่าหลายคนเคยได้สัมผัสและทำให้แฟนพันธุ์แท้ของฮิเดะ ได้ย้อนรำลึกถึงช่วงที่เปล่งประกายของเขา

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/3asR3r2

พักสมอง อ่านสารคดี เปิดเพลงฟัง ในช่วงวันหยุดยาว #Pally #Pallysocks #Lockdown #MissAmericana #เทย์เลอร์สวิฟต์ #RyuichiSakamoto #CODA #ริวอิจิซากาโมโตะ #ออสการ์ #ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม #โอเอซิส #Oasis #เลียมและโนล

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายครั้งผู้ใหญ่มองว่าการอ่าน 📚

หรือดูการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ

แต่สำหรับการ์ตูนปัจจุบันที่นอกจากให้ความบันเทิงแล้ว


ก็มีพล็อตเรื่อง และข้อมูลที่น่าสนใจ 👏🏻

ทำเอาผู้ใหญ่อยากติดตามไม่แพ้เด็กๆ แล้วการ์ตูนก็ยังมีข้อดี

และเป็นประโยชน์ต่อลูกอยากที่พ่อแม่อาจนึกไม่ถึง


1. สร้างแรงบันดาลใจ 🔵

หลายครั้งที่เราเห็นแรงบันดาลใจจากการ์ตูนในวัยเด็กสู่แรงขับความฝันเมื่อโตขึ้น อย่างเช่น กลุ่มนักประดิษฐ์แห่งบริษัท Fuji Xerox ได้ประดิษฐ์ "เครื่องส่งเสียงระยะไกล"

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากของวิเศษโดราเอมอน แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองแต่ก็น่าสนใจมากเลย

นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น เมื่อเด็กๆดูการ์ตูนเขาก็อาจจะได้แรงบันดาลใจอื่นๆ อีกมากมาย

อาจทำให้เข้าอยากเล่นกีฬา อยากเรียนภาษาเพิ่มเติม

หรือเป็นตัวจุดประกายให้ต่อยอดค้นหาข้อมูลอื่นๆ ต่อไป


2. ปลูกจิตสำนึกที่ดี 🔵

การ์ตูนส่วนใหญ่ มักจะสอดแทรกบทเรียน ข้อคิดดีๆไว้ เช่น

การ์ตูนเกี่ยวกับยอดมนุษย์ก็จะเป็น ‘ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว’

หรือการมีตัวละครที่เป็นคนดี มีคุณธรรม ชอบช่วยเหลือ กล้าหาญ

ก็เป็นหนึ่งวิธีสอนเด็กๆ ให้เป็นคนดีตามตัวละครที่ชอบ


3. สร้างความสนุก และเสียงหัวเราะ 🔵

การสร้างเสียงหัวเราะให้แก่เด็กเวลาเหนื่อย หรือรู้สึกเครียด

ก็ถือเป็นที่พักใจของเด็กๆ หรือการที่เขาได้หลุดไปสู่โลกของเรื่องราวในการ์ตูนก็ทำให้ เพลิดเพลิน สามารถอ่านการ์ตูนเพื่อคลายเครียด และช่วยให้ผ่อนคลาย


4. ส่งเสริมทักษะภาษา 🔵

เมื่อเด็กอ่านการ์ตูนแต่ละเรื่องต้องการที่จะเข้าใจเนื้อหาที่อ่าน

ก็จะพยายามที่จะทำความเข้าใจภาษาเขียน ทำความเข้าใจความหมายที่ซ่อนอยู่ในข้อความ

ก็ทำให้รู้จักการตีความ ซึ่งทักษะนี้จะช่วยให้เด็กอ่านหนังสือเข้าใจได้เร็ว ทำให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวมากขึ้น


5. รู้จักคิดวิเคราะห์ 🔵

การ์ตูนบางเรื่อง อย่างเช่น ยอดนักสืบโคนัน

จะเกี่ยวกับการสืบค้นไขคดี ก็จะทำให้ได้สังเกตร่องรอยได้คิดวิเคราะห์ตาม

รวมทั้งต้องหาเหตุผลเพื่อมาสนับสนุนการวิเคราะห์ด้วย เรียกว่าได้ฝึกการใช้สมองอย่างเต็มที่


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือ คุณลูก ที่เป็นสาวกโคนันห้ามพลาด เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว 📦❗️Box Set Conan 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลายลิขสิทธิ์แท้ ❗️

ไซส์ XXS, XS, S, M, L เพียง 799 บาท เท่านั้น


🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #Conan #detectiveconan #โคนัน #สุดคุ้ม #Boxset #เยื่อไผ่ #การ์ตูน #สร้างแรงบันดาลใจ #จิตสำนึกที่ดี #ส่งเสริมทักษะภาษา #คิดวิเคราะห์


ดู 43 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ช่วงกักตัวนี้อยู่บ้านเฉยๆ คงเบื่อกัน เราขอเอาใจสาวๆ หนุ่มๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่นทั้งหลาย 🧦ด้วยแหล่งแฟชั่นของแต่ละสไตล์ สำหรับให้สายแฟได้เป็นตัวเลือกในการไปเช็กอินอัพเดตเทรนด์แฟชั่นกันค่ะ จบโควิดเมื่อไหร่ เตรียมเงินไว้ไปช้อปได้เลยค่ะ💰
อัพเทรนด์สายสตรีทได้ที่ SEEK

หากกำลังมองหาสนีกเกอร์เท่ๆ 👟สไตล์โดดเด่น เราขอแนะนำให้แวะมาที่ SEEK ช็อปน้องใหม่ที่รวมสินค้าสุดยอดแบรนด์สตรีทแวร์ระดับไฮเอนด์จากทั่วโลก มีรองเท้าหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Nike, adidas, New Balance, Asics แล้วยังมีกระเป๋า เสื้อผ้าสายตรีทเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้ลองมาช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านเพิ่มอีกต่างหากด้วยค่ะ

Location : 🔖

· MegaBangna ชั้น 1 โทร 02-105-1835

· Central Embassy ชั้น 3 โทร 02-160-5689

· Central Lardprao ชั้น 3 โทร 098-659-9812

เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00- 22.00 น.

FB : SEEK Thailand


ช็อปสีชมพู ถูกใจสายคิวท์

Daddy And The Muscle Academy มัลติแบรนด์สโตร์ที่อบอวลไปด้วย 90's vibes เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับโซนสีพาสเทลสดใสที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า 👒 แอคเซสเซอรี่ และสเตชั่นเนอรี่🖊ที่เป็นแบรนด์ของไทยกันเองแต่ดีไซน์โดนใจวัยรุ่นสำหรับสาวสายคิวท์ นอกจากจะมาอัพเดตแฟชั่นกันแล้ว ที่นี่ยังมุมให้ถ่ายรูป🤳🏼เหมาะกับการขึ้น IG มากๆ ด้วยนะคะ

Location : 🔖

สยามสแควร์ ซ.11

เวลาเปิด-ปิด : จ.-อา. เวลา 12.00 - 21.00 น.

IG : daddy_and_themuscleacademy


ALAND ร้านห้ามพลาดของแฟชั่นนิสต้าสายเกา

สำหรับแฟชั่นนิสต้าสายเกา ต้องไม่พลาดไปแวะ ALAND ที่รวบรวมทุกอย่าง ไม่ว่าเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ รวมไปถึงสินค้าบิวตี้และไลฟ์สไตล์ให้ได้เลือกสรร เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่นจากดีไซน์เนอร์เกาหลีกว่า 80 แบรนด์ พร้อมทั้งสินค้าคอลเล็กชั่นพิเศษที่คอแลปกับศิลปินเกาหลีมากมาย เรียกได้ว่าเข้า ALAND ร้านเดียวก็อินเทรนด์กับแฟชั่นสายเกาได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องบินไปไกล

Location : 🔖

· Siam Center ชั้น M

· Mega Bangna ชั้น 1

เวลาเปิด-ปิด : จ.-อา. เวลา 10.00 - 22.00 น.


The Camp แหล่งวินเทจ ที่สาวกห้ามพลาด

The Camp - Vintage Flea Market แหล่งไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ของคนที่ชอบของวินเทจ นอกจากมีหลากหลายร้านเสื้อผ้าให้ได้มาอัพเดตเทรนด์แฟชั่นสไลต์วินเทจ รวมไปถึงเครื่องประดับแบบแฮนด์เมด ก็ยังจะได้มาเช็กอิน 📍กับการตกแต่งด้วยของเก่าเก๋ๆ ให้ได้โพสถ่ายรูปอัพ IG กันรัวๆ 💄มาที่นี่นอกจากจะได้ช้อปข้าวของหลากสไตล์แล้ว ยังจะได้เชคอินไปกับบรรยากาศสวยๆ เพราะเค้าจำลองโรงจอดเครื่องบินเก่า

Location : 🔖

ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร ประตู 1

เวลาเปิด - ปิด : อ. - อา. 11.00 24.00 น.

FB : The Camp - Vintage Flea Market : เดอะแคมป์

🚩เลือกช้อปออนไลน์ สบาย สร้างกิมมิกในการแต่งตัว ด้วยถุงเท้ามีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และฟังก์ชั่นดี🚩 🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallystsocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallystreet #Street #Fashion #เทรนด์แฟชั่น #สายสตรีท #SEEK #สายคิวท์ #DaddyAndTheMuscleAcademy #สายเกา #ALAND #Shopping #siam

ดู 7 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โควิด-19 🥶ทำเอาหลายโรงเรียน และหลายมหาวิทยาลัยต้องปรับวิธีการเรียนการสอนไปอยู่บนออนไลน์กัน ทำให้นักเรียนต้องมีการปรับตัวกับการเรียนผ่านหน้าจอ 💻 ที่เมื่อก่อนมีบรรยากาศเป็นตัวกระตุ้นให้โฟกัส หรือมีเพื่อนๆ ให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่พอต้องมาเรียนอยู่ที่บ้านก็อาจจะมีอาการเนือยๆเบื่อๆขาดแรงจูงใจ หรือตามไม่ทันได้บ้าง เรามีเทคนิคการเรียนออนไลน์ แบบเวิร์คๆมาฝากกัน 💭
เลือกสถานที่เหมาะกับการเรียน

เลือกสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ จะเป็นมุมไหนของบ้าน หรือห้องที่ไม่ร้อนเกินไป สงบ ไม่มี อย่าลืมจัดโต๊ะให้พร้อมสำหรับการเรียน มีพื้นที่พอสำหรับสมุดจดด้วย ให้คิดซะว่าเรากำลังนั่งเรียนในห้องจริงๆ ค่ะ

เตรียมตัวมาก่อน ✍🏼

การเตรียมตัวก่อนเข้าชั้นเรียนออนไลน์นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เราควรรู้ว่าในวิชานี้ อาจารย์จะสอนเรื่องอะไร มีเนื้อหาประมาณไหน เพื่อที่จะได้ตามได้ทัน เพราะการเรียนออนไลน์ที่ต้องอาศัยอินเทอร์เน็ตที่มีโอกาสติดขัด ดีเลย์ได้ ทำให้ตามไม่ทันแล้วก็พาลไม่อยากเรียนต่อ ดังนั้นการรู้เนื้อหามาก่อนก็จะทำให้เข้าใจแม้จะมีปัญหาบ้างแต่ก็ยังจับใจความและตามสิ่งที่อาตารย์สอนได้ค่ะ


ทำตัวให้สดชื่น 🌱🌿☘️🍀

การที่ต้องนั่งเรียนที่บ้าน ก็ทำให้นาฬิกาชีวิตของหลายคนสับสน และพร้อมจะง่วงนอนได้ตลอดเวลา เราแนะนำว่าควรทำตัวเหมือนวันปกติที่ต้องออกไปเรียน ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งตัว เพื่อกระตุ้นตัวเองให้พร้อมต่อสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันค่ะ


พยายามถาม-ตอบให้มาก 💭🗯💬

การเรียนออนไลน์ย่อมไม่เหมือนการเรียนในห้อง ที่อาจารย์จะเห็หน้าลูกศิษย์ เห็นบรรยากาศ จับอารมณ์เด็กได้ว่าตอนนี้มีความเข้าใจในเนื้อหาที่สอนไหม หรือพร้อมจะจี้ถามใน เรื่องที่ต้องการให้เข้าใจได้ ดังนั้นการโต้ตอบหรือบอกความต้องการของเราจึงสำคัญค่ะ มีข้อสงสัยต้องถาม และพยายามตอบคำถามอาจารย์เพื่อเช็กความเข้าใจของตัวเองด้วย


ทบทวนกับเพื่อน 📚

หากเรียนออนไลน์นานๆ อ่านหนังสือคนเดียวก็อาจทำให้เบื่อ หรือเนือยได้ เราอาจทบทวนหรือติววิชากับเพื่อนผ่านทางแอปพลิเคชัน เช่น zoom, google meet เป็นต้น ก็จะช่วยกระตุ้นให้ตัวเองให้แอ็กทีฟขึ้นได้ค่ะ


#Pally #Pallysock #socks #พาวลี่ #ถุงเท้าเกรดพรีเมี่ยม #เรียนออนไลน์ #เลือกสถานที่ #เตรียมตัวก่อนเข้าชั้นเรียน #ถามตอบให้มาก #ทบทวนกับเพื่อน #zoom #google #meet

ข้อมูลอ้างอิง :

dek-d.com

mangozero.comดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ในสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายคนต้อง Work from Home แต่การเปลี่ยนบ้านหรือที่พักอื่นๆ เช่น คอนโด หอพัก ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของเราให้กลายมาเป็นที่ทำงานด้วย ก็อาจมีสร้างปัญหาต่อการทำงานได้ เช่น ไม่สามารถแยกเวลาทำงานและพักผ่อนออกจากกันได้ หรือเกิดการผิดพลาดในสื่อสารจนเข้าใจผิดได้ เราจึงมีทิปส์เล็กๆ มาช่วยให้การ ✍🏼Work from Home ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


ปัญหาคนทำงานที่บ้าน

งานวิจัยที่เผยแพร่ใน Harvard Business Review กับคนทำงาน 1,100 คน พบว่า 52% ของคน Work from Home มีความรู้สึกว่าเป็นคนนอก ถูกละเลย แล้วยังพบปัญหาความขัดแย้งระหว่างเพื่อนร่วมงาน เนื่องจากการสื่อสารผ่านข้อความ ไม่ได้เห็นน้ำเสียงหรือท่าทีของคนที่พูดคุยด้วย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดได้

มาดูทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้การ Work from Home ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


1. มีพื้นที่ทำงานชัดเจน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาการปรับตัว ควรเริ่มจากการสร้างบรรยากาศการทำงานให้มีลักษณะคล้ายกับออฟฟิศ โดยจัดบริเวณโซนทำงานให้ชัดเจน ✍🏼จัดโต๊ะทำงานเหมือนอยู่ออฟฟิศ และจัดพื้นที่ให้อยู่ไกลโซนพักผ่อน เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น หรือหากที่บ้านมีสมาชิกหลายคนให้เตรียมหูฟังไว้ใช้ปิดเสียงรบกวนขณะที่ทำงาน เท่านี้ก็จะทำให้เรามีสมาธิเพิ่มขึ้นเมื่อต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงรบกวนเยอะได้แล้ว เทคนิคอีกประกาศสำหรับผู้ที่มีสมาชิกในบ้านเยอะ คือการให้หันหน้ามาพูดคุย ช่วยกันวางแผน จัดพื้นที่ หรือกำหนดเวลาร่วมกัน เพื่อให้ต่างคนต่างทำงานและหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด🗄


2. การอาบน้ำแต่งตัวส่งผลต่องานได้

แม้ว่าการทำงานที่บ้านเราอาจจะไม่ต้องแต่งตัวที่เป็นทางการ 👔เซ็ตผม และแต่งหน้าก็ตาม แต่การอาบน้ำ แต่งตัว👖ทุกวันก่อนเริ่มทำงานที่บ้านก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ตัวเองรู้สึกแอ็กทีฟ ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานได้ เพราะการอาบน้ำเป็นเสมือนการเริ่มต้นใหม่ในทุกวัน 🧖🏼‍♀ เป็นการกระตุ้นตัวเอง และเตือนให้พร้อมแล้วสำหรับการทำงานในแต่ละวัน หากใครสะดวกจะแต่งเต็มเท่าวันออกไปออฟฟิศก็ได้ หรือเบาลงมาหน่อยก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะต้องวิดีโอคอลหรือประชุมงานออนไลน์หรือไม่นั่นเอง

3. สร้างตารางการทำงาน

การไม่กำหนดขอบเขตเวลาในการทำงานให้ดี 📊อาจทำให้เราไม่สามารถจัดการงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ หากต้องการให้การทำงานแต่ละวันมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราควรจัดตารางเวลาไว้เลยว่าตั้งแต่เวลาที่ควรตื่นในตอนเช้า เวลาออกกำลังกาย อาหารเช้า เวลาทำงาน เวลาพักกลางวัน ช่วงพักเบรก โดยให้ใกล้เคียงกับชีวิตการทำงานปกติจะได้คุ้นเคย และมีสัดส่วนเวลาของการทำงานและพักผ่อนที่เหมาะสม สำหรับงานที่ต้องการใช้สมาธิสูง ให้ควรเลือกทำช่วงเวลาที่เรามีสมาธิสูงสุดในแต่ละวัน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นช่วงเช้าที่ยังสดชื่นมีพลังงานเต็มที่ ก็อาจจะจัดตารางงานสำคัญไว้ในช่วงเช้า และทำงานทั่วไปในช่วงบ่าย เป็นต้น


4. พักสมองบ้าง

สมองเปรียบเหมือนกล้ามเนื้ออื่นๆ หากใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่พักก็ส่งผลให้สมองเกิดความเหนื่อยล้า 💭ไม่อยากทำงาน จนกระทั้งเกิดภาวะเครียดและส่งผลต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ได้ วิธีพักผ่อนสมองง่ายๆ ด้วยการลุกจากโต๊ะออกไปเดินเล่น ไปห้องน้ำ พักเบรก หรือยืดเหยียดแขนขาให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายจากการเกร็งที่อยู่ในท่านั่งทั้งวัน (อ่านบทความเรื่องนั่งนานก็เป็นโรคได้ที่ >>> https://bit.ly/2KX9lqa ) หรือบางคนอาจจะสลับเวลามาทำงานบ้านเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ

5. ติดต่อกับคนอื่นๆ อยู่เสมอ

การทำงานที่บ้าน โดยไม่ได้ปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเลยอาจทำให้เรารู้สึกโดดเดี่ยว 📲ประกอบกับความห่วงกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ก็ทำเอาเราเครียดได้ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมติดต่อถามสารทุกข์สุกดิบกับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนของเราบ้าง เพื่อแลกเปลี่ยนความกังวล ความเครียดของกันละกัน ก็ช่วยให้คลายเครียดไปได้ค่ะ


‼️พักสมอง มาช้อปปิ้ง กับโปรโมชั่น ดีๆ‼️

โค้ดส่วนลด 15% เมื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ📪 ✂️Code : Mayday15PL เฉพาะวันที่ 1 - 5 พ.ค.นี้เท่านั้นค่ะ Pally ใส่สบาย ซักเครื่องได้


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

แอดมินได้เลยค่า

ดส่วนลดโค้ดส่วนลด 15% มื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ เฉพาะวันที่ 1 - #Pally #Pallysocks #socks #student #sport #business #พาวลี่ #WorkfromHome #โควิด19 #มีประสิทธิภาพ #สร้างบรรยากาศการทำงาน #กระตุ้นตัวเอง #จัดตารางเวลา #เหมือนอยู่ออฟฟิศ #พักสมอง #ซักเครื่องได้


ข้อมูลอ้างอิง

hbr.org

bbc.comดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีรูปเก๋ๆ ไว้ลง FB IG เรียกไลค์รันวงการให้สะเทือน แต่จะถ่ายรูปอย่างไรให้ได้ยอดไลค์ได้มากขึ้น ไม่ต้องกังวลไป เรามีไอเดียถ่ายรูปหมู่มาฝาก และจดจำนำไปใช้ได้ เตรียมซ้อมท่าหน้ากระจกไว้ หมดช่วงกักตัวแล้ว ท่าโพสของกลุ่มเราต้องปังกว่าใคร
1. ยืนเท่สลับสูงต่ำ

หากเจอโลเคชั่นที่มีพื้นที่สูงต่ำ หรือขั้นบันไดเป็นส่วนประกอบ แนะนำให้แบ่งเป็น 2 แถว และสลับแถวบนล่างให้รูปดูมีมิติ แถมถ่ายออกมายังเหมือนวงไอดอลเกาหลี จะลงรูปกี่ทีก็ถูกใจ มีแต่คนกดไลค์รัวๆ
2. พร้อมเพรียงมองฟ้า

ท่านี้ทำง่ายมาก เพียงหันไปมองท้องฟ้าสักด้านหนึ่ง และควรมองไปด้านที่แสงเข้า หน้าก็จะไม่ดำ ได้ Rim Light เก๋ๆ ไปอีก ทำท่าบังแดดมองท้องฟ้าวนไป กดแชะเมื่อไหร่ได้ภาพดีต่อใจแน่นอน

3. หันหลังชวนลึกลับ

ท่านี้จะให้ดีต้องชวนเพื่อนในแก๊งมาทำด้วยกัน ยืนเรียงกันหน้ากระดานและหันหลัง ถ้านัดเสื้อ กระโปรง มีพร็อพต่างๆ หรือทำผมเหมือนกันรูปที่ได้นั้นก็จะน่ารักมาก และหากยืนเรียงไซซ์จากตัวเล็กไปตัวสูงก็จะทำให้รูปบาลานซ์กันไปอีก
4. แอ็กแบบไม่แอ็ก

ท่าโพสแบบ Getsunova นี้ ให้ลองนัดกันแอ็กท่าแบบไม่มองกล้อง อาจจะมองหน้ากัน หัวเราะด้วยกัน อาจจะหันหน้าไปทางเดียวกัน หรือจับคู่หันหน้าเข้าหากันแล้วหัวเราะคิกคักๆ ก็จะทำให้บรรยากาศของรูปที่ได้มีแต่ความแฮปปี้5. Human Revolution

เคยเห็นภาพวิวัฒนาการมนุษย์มั้ย..แบบนั้นแหละ ลองหากลุ่มเพื่อน หากมีสัก 5 คนขึ้นไป จะทำให้รูปดูสวยมีระดับ จะเอาไปอวดใครก็ดูมีสตอรี อยากให้ภาพ chic ถึงขีดสุดต้องเรียงตั้งแต่คนสูงไล่ระดับลงไปจนถึงคนตัวเล็กสุดจะยิ่งสมูท
6. ควงแขนคิ้วท์ๆ

ชวนเดอะแก็งมาควงแขนคิ้วท์ๆ กัน กับการถ่ายรูปแบบแนบแน่น อาจจะไล่สีเสื้อจากสีอ่อนไปยังสีเข้ม หรือกำหนดธีมหรือโทนสี รับรองดึงดูดได้ทุกสายตาของคนผ่านไปผ่านมาแน่ๆค่ะ
หา Item ไปเพิ่มความคูล ความเป็นแก๊งค์ ด้วยถุงเท้า Pallyst

🛒ช่องทางช้อป 👉web :www.pallysock.com 👉Inbox :http://m.me/pallystsocks 👉line@ :@Pally


#Pally #Pallyst #pallystreet #street #พาวลี่สตรีท #ไอเดียถ่ายรูปหมู่ #ท่าโพส #Getsunova #คิ้วท์ #IG #ภาพหมู่ #เป็นแก๊งค์


ข้อมูลอ้างอิง

Cr.Image :

Pinterest.com

chuu.co.kr

ดู 327 ครั้ง0 ความคิดเห็น

เดี๋ยวนี้จะถ่ายรูปทีนึงนั้น ถ่ายเฉยๆ ไม่ได้นะ แต่ต้องคิดด้วยว่าเวลาไปอยู่บน IG แล้วจะเป็นยังไง สัดส่วนรูปได้ไหม โทนสีโดดหรือเปล่า ไม่งั้นภาพรวมของเราจะออกมาไม่สวย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีแอปแต่งรูปเจ๋งๆ ที่จะช่วยคุมโทน IG ที่อัพรูปมาแนะนำ อัพรูปเมื่อไหร่จะเรียกยอดไลค์รัวๆ

Lightroom

แอปสุดฮอตในวินาทีนี้ ที่สามารถปรับภาพให้คมชัดได้ จะเลือกแต่งสีโทนไหนก็ได้ และกำหนดหรือหาโทนสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ ตามของแจกฟรีอีกมากมายด้วย
VSCO

แอปนี้มีฟิลเตอร์และโทนสีที่น่าสนใจให้เลือกตามสไตล์มากกว่า 10 แบบ และสามารถปรับสี อุณหภูมิ หรือแก้ไขภาพได้หากไม่ถูกใจ

April

ใครที่รักสีพาสเทลมาทางนี้ เพราะแอปนี้นอกจากจะโหลดฟรีแล้วยังมีฟิลเตอร์น่ารักๆ ให้เลือกมากมาย และยังมีเลย์เอาท์หลายๆ แบบที่น่ารักไม่ซ้ำใครFoodie

ใครชอบอัปรูปอาหารแล้วดูจืดชืดเกินไป แนะนำให้โหลดแอปนี้ แล้วสีอาหารของคุณจะสดใสน่ากินขึ้นมาทันที แล้วหลายคนก็อัปรูปตัวเองผ่านแอปแล้วปรับภาพ ก็จะได้โทนสีสดใสไปอีกแบบค่ะPictail

สายเกาในหัวใจต้องโหลดแอปนี้เลย เพราะรวมโทนตระกูลพาสเทลมาไว้ในนี้ แต่งรูปแล้วมุ้งมิ้งสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งฟังก์ชั่นบางตัวมีทั้งแบบโหลดฟรี และบางตัวต้องเสียเงิน แต่โหลดไว้ยังไงก็ช่วยคุมโทนได้เก๋ๆ


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallystsocks

👉line@ :@Pally

#Pally #Pallysocks #Socks #เรียกยอดไลค์ #Lightroom #VSCO #April #Foodie #Pictail #แอปแต่งรูป

ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

เมื่อเข้าสู่เทศกาลการสอบเช่นนี้ น้องๆหลายคนก็เข้าสู่โหมดวันไนท์วันเดอร์ อ่านหนังสือกันหามรุ่งหามค่ำ

ก็ทำให้เราใช้สายตามากกว่าปกติ เกิดอาการสายตาล้าได้

ดังนั้นเทคนิคการอ่านหนังสือที่จะไม่ทำร้ายดวงตาและช่วยให้การอ่านหนังสือสอบของน้องๆ ได้ประสิทธิภาพเต็มที่มาฝากกัน1. ควรถือหนังสือให้ห่างจากตาไม่น้อยกว่า 30 ซม.
2. ไม่ควรนอนอ่านหนังสือ

เพราะจะทำให้เมื่อยแขนหรือปวดหลังได้และยังทำให้สายตาต้องปรับระดับมากกว่าปกติด้วย

แล้วจะยิ่งทำให้ง่วงหลับได้ง่ายจนหนังสือจะอ่านเรามากกว่าเราอ่านหนังสือ
3. ท่าอ่านหนังสือที่เหมาะ คือ การนั่งหลังตรง แต่ไม่ควรเกร็งเกินไป โดยเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงหลังแต่ก็ไม่ควรเลือกเก้าอี้ที่นุ่มหรือแข็งเกินไป ทำให้นั่งไม่สะดวกและอ่านไม่ได้นาน


4. เลือกมุมอ่านหนังสือที่ดี ควรจะสงบ

อากาศถ่ายเทสะดวกไม่ร้อนเกินไป และไม่แนะนำให้อ่านที่มีคนผ่านไปมาตลอดเวลา เช่น ประตูทางเดิน หรือหน้าบ้าน เพราะจะทำให้เสียสมาธิได้ง่าย