สำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ย่อมได้เห็นการหยิบใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคมาช่วยในการไขคดีอยู่เสมอๆ จนบางครั้งก็รู้สึกอยากได้อุปกรณ์แบบนี้บ้างจัง ดังนั้นเราเลยขอรวบรวมอุปกรณ์ที่โคนันมักหยิบมาใช้บ่อยๆ มาฝาก🔸 หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

หูกระต่ายสีแดงที่โคนันมักติดคอเสื้ออยู่เสมอ เป็นเครื่องเปลี่ยนเสียงที่โคนันมักใช้งานเป็นประจำ เพราะไม่สามารถเปิดเผยตัวไขคดีได้ จึงต้องยืมตัวโมริ โคโกโร่ มาเป็นตัวแทน แล้วใช้เปลี่ยนเสียงพูดเป็นของโคโกโร่ในการไขคดี


🔸นาฬิกายิงยาสลบ

เป็นนาฬิกาที่สามารถยิงเข็มยาสลบให้คนสลบได้ โดยหน้าจอจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ 2 เมตร เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลัน และจะยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่โคนันจะยิงยาสลบกับโมริ โคโกโร่ในการคลี่คลายคดี


🔸เเว่นตาติดตามคนร้าย

อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ได้นำแว่นตาดัดแปลง ทำได้ขยายหรือย่อภาพตรงหน้า ใช้ติดตาม และสะกดรอยคนร้าย และเครื่องเเอบดักฟังอีกด้วย ช่วยให้โคนันได้เอาไว้ใช้สืบข้อมูลได้อย่างดี


🔸 รองเท้าเพิ่มพลังเตะ

รองเท้าที่ช่วยเพิ่มพลังเตะได้อย่างมาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้าเพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุด โคนันมักงัดเอามาใช้เมื่อคนร้ายจะหลบหนี


🔸เข็มกลัดนักสืบ

ภายในเป็นวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋ว ใช้รับ-ส่งเสียงสื่อสารกันได้ เพียงใช้ปุ่มด้านหลังปรับคลื่นก็จะรับสัญญาณได้แล้ว หรือเพียงกดปุ่มก็จะส่งสัญญาณได้ และยังเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มนักสืบเยาวชนรุ่นจิ๋วอีกด้วย


🔸สายรัดกางเกงยืดหดได้

สายรัดกางเกงที่เหมือนเครื่องแต่งตัวทั่วไป แต่เมื่อเป็นอุปกรณ์ของโคนันแล้วก็ย่อมไม่ธรรมดา เพราะแค่กดปุ่มสามารถยืดหดได้ มักเอามาใช้เวลาต้องยกของที่หนักให้ขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้แรง


🔸สเก็ตบอร์ดพลังเทอร์โบ

เราจะพบเจ้าสเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนี้ เฉพาะในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น โดยสเก็ตบอร์ดเครื่องนี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. สเก็ตบอร์ดอันนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่โคนันใช้ในการสืบสวน ในการตามล่าคนร้ายและเป็นพาหะไปที่เกิดเหตุ


และสำหรับ FC โคนัน ถ้าอยากจะให้ฟินขึ้นไปอีก ก็ต้องใส่ถุงเท้าพาวลี่ ลายโคนัน ที่จับเอา 5 คาแรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาใส่ในพื้นกันลื่นที่ช่วยให้การเคลื่อนไหว ของน้องๆ เป็นไปอย่างอิสระ และปลอดภัย ได้แล้วจะได้ไขคดีอย่างสนุกสนานกันค่ะ


🛒ช่องทางช้อป 👉web :https://bit.ly/3dVPTqm 👉Inbox :http://m.me/pallysocks 👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687

#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่น


ดู 42 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ถ้านึกถึงการ์ตูนนักสืบในดวงใจ หลายคนก็คงนึกถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) การ์ตูนที่ได้รับความนิยม และถูกทำไปเป็นซีรีส์ทางทีวี หนัง และอีกมากมาย นอกจากความสนุกน่าติดตามแล้ว โคนันยังแฝงข้อคิดดีๆโดนๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย1. ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด

จะเห็นได้ว่าโคนันจะทำสิ่งที่เขาถนัดให้ดีที่สุด แม้จะเผชิญกับความท้าทายและความลำบาก ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ และบางครั้งอุปสรรคก็ผลักดันให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเรียนรู้ได้ว่าการพยายามทำในสิ่งที่ถนัด และพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอจะนำไปสู่ความสำเร็จค่ะ


2. สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น

แน่นอนว่าลักษณะที่สำคัญของนักสืบ คือการช่างสังเกต โดยความสำคัญของการเป็นคนช่างสังเกต จะช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอได้ง่าย เข้าใจคนอื่น และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการประกอบและเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบได้อีกด้วย


3. เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

ยอดนักสืบโคนัน ได้เรียนรู้ว่าชีวิตจะดำเนินต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด ตัวละครในโคนันก็มีวันที่ผิดหวัง หรือล้มเหลว แต่ก็ยังมองว่ามีวันพรุ่งนี้ให้เริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือเชื่อในความสามารถของตัวเอง กล้าที่จะก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างให้ได้ และสนุกกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในทุกวัน

4. ความอดทน สร้างความกล้าหาญ


ความอดทนเป็นความกล้าอย่างหนึ่งเช่นกัน เป็นหนึ่งในคำคมจากโคนัน เพราะโคนันก็ต้องอดทนในเรื่องการไม่บอกความจริงที่ตัวเองโดนทำให้เป็นเด็ก เพื่อสืบหาและรอโอกาสในการได้ข้อมูลเพื่อให้ตัวเองกลับไปเหมือนเดิม ซึ่งการรอของโคนัน ไม่มีแค่ความอดทนเท่านั้นแต่ก็มีความกล้าที่จะรอ กล้าที่จะเผชิญกับอุปสรรคและความยากลำบากอย่างไม่ย่อท้ออยู่ด้วย

ซึ่งข้อคิดดีๆ เหล่านี้ เด็กๆ อาจจะไม่ได้รับรู้อย่างทันทีทันควัน แต่จะเป็นการซึมซับ เห็นตัวอย่าง สั่งสมประสบการณ์ ทั้งจากที่เห็นในการ์ตูน และรอบตัว แล้วค่อยๆ เรียนรู้และตกผลึกคงามคิดของตัวเองได้ต่อไป

#Pally #Pallysocks #socks #พาวลี่ #Detectiveconan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ข้อคิดดีๆ #ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด #ความท้าทาย #สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น #เสริมจินตนาการ #ความคิดสร้างสรรค์ #เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน #ความอดทน #สร้างความกล้าหาญ

ข้อมูลอ้างอิง

thclabs.org

detectiveconanworld.com

ดู 162 ครั้ง0 ความคิดเห็น

“เท้า” มีความสำคัญและเกี่ยวพันกับสุขภาพร่างกายโดยรวมเป็นอย่างมาก หากลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าในบางครั้งการที่เราเจ็บป่วย ไม่แข็งแรง ปวดโน่นนี่อยู่บ่อยๆ ก็มาจากการที่เราไม่ดูแลเท้าของตัวเองให้ดีพอนั่นเอง แต่หลายคนก็มองข้ามความสำคัญของ “เท้า” ไป โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่ใช้งานเท้าค่อนข้างหนัก และมีการสำรวจพบว่าเด็กวัยรุ่นก็มีปัญหาสุขภาพเท้าได้เช่นกันโดยผลการสำรวจของ American Podiatric Medical Association (APMA) แสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นจำนวน 6 ใน 10 คน มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้า โดยการเล่นกีฬาเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของอาการปวดเท้าในหมู่วัยรุ่น รองลงมาพบว่าวัยรุ่น 2 ใน 10 คนจะมีปัญหาเรื่องการเจ็บปวดเท้า จากการใส่รองเท้าส้นสูงและรองเท้าที่ไม่เหมาะสม เช่น คับไป หลวมไป หรือพื้นรองเท้าบางไป เป็นต้น และน้อยกว่า 2 จาก 10 คน พบว่าเคยเข้ารักษาอาการปวดเท้า


จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าสุขภาพเท้ามีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพโดยรวม การมีสุขภาพเท้าที่จะช่วยให้เราสามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่จะมีพัฒนาการทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในรายงานวิจัยของ APMA ยังได้กล่าวถึงปัญหาของเท้าที่พบบ่อย ได้แก่

หูด

หูด เป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด โดยจะปรากฏที่ฝ่าเท้า มีลักษณะที่แข็งแบนและหยาบกร้าน แม้ว่าหูดนั้นจะไม่เป็นอันตราย แต่จะส่งผลทำให้รู้สึกไม่สบายหรือคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งการเป็นหูดยังทำให้เท้าไม่น่าดู หากน้องๆ ต้องการป้องกันเท้าไม่ให้เป็นหูดสามารถ ก็ทำได้เพียงแค่รักษาความสะอาดและระมัดระวังไม่ให้เท้ามีความชื้น

กลิ่นเท้า

วัยรุ่นจำนวนมากที่มีกิจกรรมที่หนักหน่วง และต้องทำหลายๆ กิจกรรมภายในวันเดียวส่วนมากมักเผชิญกับปัญหาเรื่องเหงื่อออกและเท้ามีกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบถึงคนรอบข้าง เพราะกลิ่นเท้าเป็นกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจด้วย การป้องกันปัญหาการมีเหงื่อและกลิ่นเท้าง่ายๆ คือการทำให้เท้าสะอาดและแห้งตลอดเวลา ไม่ควรใส่ถุงเท้าที่ใช้แล้ว และควรปล่อยให้รองเท้าระบายอากาศก่อนสวมใส่อีกครั้ง

เล็บขบ

เป็นปัญหาที่เกิดได้บ่อยกับนิ้วเท้า โดยเฉพาะนิ้วหัวแม่เท้า มีผลทำให้เกิดความเจ็บปวด มีรอยแดงบริเวณรอบๆ นิ้วเท้า บางรายอาจมีเลือดออกหรือเป็นหนองจนทำให้มีความรู้สึกไม่สบายเท้าอย่างรุนแรง เล็บขบเกิดจากการใส่ถุงเท้าที่แน่นจนเกินไป หรือการสวมใส่รองเท้าที่คับเกินไปจนไปกดเล็บเท้า แต่น้องๆ ป้องกันได้โดยการเลือกใส่รองเท้าให้พอดีไม่คับเกินไป และเลือกถุงเท้าที่ช่วยปกป้องเท้า และหมั่นตรวจดูเท้าและนิ้วเท้าเป็นประจำ


ซึ่งปัญหาเท้าที่กล่าวมานั้น สามารถป้องกันได้หากได้ใส่ใจดูแลสุขภาพเท้าอยู่เสมอ เริ่มจากการเลือกรองเท้าที่ขนาดเหมาะสมกับเท้า ไม่เลือกที่ขนาดเล็กหรือคับไป รวมถึงการเลือกถุงเท้า ยิ่งสำหรับวัยรุ่นที่ต้องใส่ถุงเท้านักเรียนเป็นประจำ ก็ควรเลือกถุงเท้าที่เหมาะกับรูปเท้า ถุุงเท้าที่ไม่รัดแน่นเกินไป มีความหนาพอเหมาะรองรับแรงกดจากน้ำหนักและกิจกรรมของวัยรุ่นที่เคลื่อนไหวและเล่นกีฬาเยอะ อีกทั้งควรดูว่าทำจากใยธรรมชาติ อย่างเช่น เส้นใยไผ่ ที่เป็นแอนตี้ แบคทีเรีย ช่วยไม่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าค่ะ


หาตัวช่วยๆง่าย ใส่ได้ตลอดทุกกิจกรรม

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/33v9dZt

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallysocks #socks #student #ถุงเท้านักเรียนพาวลี่ #ถุงเท้าพาวลี่ #พาวลี่ #ปัญหาสุขภาพเท้า #วัยรุ่น #เล่นกีฬา #หูด #กลิ่นเท้า #เล็บขบ


ข้อมูลอ้างอิง :

https://achillespodiatry.com/6-in-10-teenagers-have-foot-pain/


ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

รู้ไหม❓ การเลือกถุงเท้าที่ดีให้ลูกก็มีความสำคัญ เรามักให้เด็กๆ ใส่ถุงเท้าเมื่อไปโรงเรียน แต่หากอยู่บ้านเมื่อลูกวิ่งเล่น ทำกิจกรรมก็อาจต้องให้ลูกใส่ถุงเท้า เพราะจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ หรือลดทอนการบาดเจ็บจากเศษเสี้ยนที่ตกอยู่บนพื้น ซึ่งการเลือกถุงเท้าที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและทอด้วยเส้นใยคุณภาพดี ใส่สบายก็จะช่วยให้ผิวของลูกไม่เกิดการระคายเคือง


เรามาถอดรหัสถุงเท้านักเรียน “พาวลี่” ว่ามีความพิเศษ และพร้อมต่อการดูแลเท้าของเด็กๆ ยังไงบ้าง💡1. เส้นใย คอตตอนพรีเมี่ยม (Premium Cotton) ทำให้การสวมใส่นุ่มสบายเท้าได้ตลอดวันในทุกสภาพอากาศ และมีความยืดหยุ่นดี สามารถซักคราบสกปรกออกได้ง่าย และไม่เป็นขุย


2. พื้นถุงเท้าผลิตจากเส้นใยไผ่ (Bamboo) ระบายอากาศได้ดี ป้องกันแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยดูดซับกลิ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเท้า


3. มี Anti-Slip พื้นสกรีนกันลื่นหนาทน ไม่หลุดลอกเวลาซักทำความสะอาดบ่อยๆ ช่วยป้องกันเด็กจากอุบัติเหตุที่มักจะเกิดจากการเล่นซน เสริมสร้างจินตนาการด้วยลวดลายยอดนักสืบโคนัน การ์ตูนยอดฮิตในดวงใจของเด็กๆ


4. เพิ่มความใส่ใจด้วยการเลือกใช้วัสดุพื้นกันลื่น ที่ปลอดภัยต่อเด็ก ไม่มีการปนเปื้อนของสารอันตราย (Restricted Substances) เช่น สารตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง


5. กระชับส้นเท้า เพราะเทคโนโลยี Y-Heel ที่เข้ากับกับสรีระของส้นเท้า ทำให้กระชับและอยู่ทรงเสมอ


6. ยืดเลือกใช้ยางยืดเกรด A ใส่เต็มข้อขา ทำให้ถุงเท้าไม่หลุดเลื่อนหรือย้วยง่าย แม้จะนำเข้าเครื่องซักผ้าหลายครั้ง

ถุงเท้านักเรียนข้อสั้น พื้นเทากันลื่น ลาย 🔍 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ลิขสิทธิ์แท้

❗️1 Box 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลิขสิทธิ์❗️ ใน ราคา เซ็ตสุดคุ้ม 799 บาท ไซส์ XXS, XS, S, M, L (ไซส์ L เด็กโตและผู้ใหญ่ใส่ได้)

ซื้อแยกเดี่ยวก็มีขาย ไซส์เล็ก 79 บาทและไซส์ใหญ่ 83 บาท

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #socks #conan #ิBamboo #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่นดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อ่านแล้วก็ลืม อ่านแล้วจำไม่ได้ รู้ ! ว่าการต้องอ่านเป็นยาขมของหลายคน เพราะจะอ่านยังไงให้จำได้ อ่านยังไงให้เข้าหัว หงุดหงิดตัวเองไปก็เท่านั้น พี่พาวลี่มีเทคนิคอ่านหนังสือแล้วเข้าสมองมาช่วยแล้ว


1. ดูแลสุขภาพกาย จิตใจ และสมอง

อาจดูเป็นเรื่องที่ห่างไกลที่จะช่วยส่งเสริมการจดจำในเรื่องการอ่านของน้องๆ แต่ถือเป็นเรื่องสำคัญและส่งผลในระยะยาวได้ทีเดียว เพราะการดูแลตัวเอง เช่น ออกกำลังกาย การเลือกกินอาหารเสริมสมอง การดูแลสุขภาพใจให้ไม่เครียดจนบั่นทอนสติปัญญา ล้วนแต่ช่วยให้สมองตื่นตัวและทำให้ความจำดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายใช้ออกซิเจนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น กระตุ้นการทำงานของเซลล์สมองใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเตรียมพร้อมในการเปิดรับข้อมูลใหม่ๆ จากการอ่านนั้นเอง


2. ค้นหาเวลา Productive ของตัวเอง

ก่อนที่จะเริ่มต้นอ่านหนังสือ น้องๆ จะต้องรู้ก่อนว่าตัวเองอ่านหนังสือตอนไหนดีที่สุด เพราะช่วงเวลาที่อ่านแล้วมีสมาธิ จดจำได้ดี ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะรู้สึกว่าอ่านตอนเช้ามืด แล้วเข้าใจมากกว่าตอนกลางวันหรือเย็น ขณะที่บางคนรู้สึกว่าอ่านตอนค่ำแล้วมีสมาธิมากกว่าเวลาอื่นๆ ดังนั้น เราต้องค้นหาเวลาที่อ่านหนังสือแล้ว Productive ที่สุดให้เจอ โดยการลองอ่านหลายๆ ช่วงเวลาแล้วสังเกตดูว่าช่วงไหนที่เราอ่านได้เร็ว มีสมาธิอยู่กับการอ่านได้นาน หากค้นพบแล้วจะช่วยทำให้เราเข้าใจกับเนื้อหาที่อ่านไปแล้ว และทำให้ไม่ต้องใช้พลังสมองไปเกินไปอีกด้วย


3. อ่านสารบัญก่อนเพื่อเข้าใจภาพรวมเนื้อหา

สารบัญมักเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม แต่รู้ไหมคะว่าการอยากเข้าใจว่าหนังสือเล่มหนึ่งจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง ก็ต้องอ่านสารบัญก่อนเลย จะช่วยให้รู้ว่าหนังสือเล่มนี้เขียนถึงอะไรบ้าง พอเข้าใจคอนเซปต์คร่าวๆ ช่วยให้เราจับใจความได้ว่าเนื้อหาที่สำคัญมีอะไรบ้าง นอกจากนี้การอ่านคำนำ ยังทำให้เข้าใจโครงสร้างของหนังสือเล่มนี้ว่ามีที่มาอย่างไร เมื่อน้องๆ มาอ่านเนื้อหาก็จะเข้าใจได้ง่ายและเร็วขึ้นด้วย


4. สรุปให้ตัวเองฟังอีกรอบ

การอ่านหนังสือโดยการเปล่งเสียง หรือการสรุปแต่ละย่อหน้าให้ตัวเองฟังโดยการออกเสียงเป็นภาษาพูดของเราเอง จะช่วยส่งเสริมให้ประสาทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมอง ดวงตา หู และปาก ซึ่งช่วยให้น้องๆ อ่านหนังสือได้เข้าใจและจดจำเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น


5. จดสรุปใจความสำคัญ

สรุปใจความสำคัญของเรื่องที่อ่าน หรือตอบคำถามที่ตัวเองตั้งไว้ว่าต้องการได้อะไรจากหนังสือที่อ่านออกมาเป็นภาษาของตัวเอง สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ วิธีนี้จะทำให้จดจำ เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น และประหยัดเวลาเมื่อกลับมาทบทวนอีกครั้ง แต่น้องๆ ไม่ควรจดทุกอย่างตามหนังสือ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว ยังสะท้อนว่าน้องๆ ยังจับใจความสำคัญไม่ได้ด้วย


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #เทคนิคช่วยจำ #Productive #มีสมาธิ #สรุปใจความสำคัญ #เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น #อ่านสารบัญ


ข้อมูลอ้างอิง

blog.rescuetime.com

english.glendale.cc.ca.usดู 16 ครั้ง0 ความคิดเห็น


ช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 แล้วอาจจะทำให้ใจห่อเหี่ยวหรือซึมๆ ไปบ้าง เพราะการใช้ชีวิตนั้นไม่เหมือนเดิม สิ่งที่เราทำได้ก็คือพยายามเสพสิ่งที่ให้กำลังใจ เติมไฟให้มีแรงไปทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมต่อไป ดังนั้น จะขอแนะนำ 4 คลิป TED Talk สำหรับคนที่กำลังมองหาเรื่องราวดีๆ เพื่อชาร์จกำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ เปลี่ยนมุมมองเพื่อเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นได้ มาดูกัน ว่ามีคลิปน่าสนใจอะไรบ้าง


Limitless : ปอย ตรีชฎา

ก่อนที่ปอย ตรีชฎา สาวประเภทสองที่เรียกได้ว่าสวย ครบเครื่อง มากความสามารถมากที่สุด แต่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ ต้องผ่านการต่อสู้ ดิ้นรนมามากมายตั้งแต่การต้องให้คนรอบข้างยอมรับว่าเป็นสาวประเภทสองให้ได้ และต้องเปลี่ยนจุดอ่อนให้กลายเป็นจุดแข็งแบบที่เป็นตัวเองได้ ใครที่กำลังคิดว่าเราจะมีจุดอ่อนไม่ว่าจะทางเพศ ทางรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ดูคลิปนี้แล้วอาจช่วยเติมกำลังใจให้คุณได้ค่ะ

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=56794S-nfGM


โอกาส คือคำนิยามของความท้าทายสู่เป้าหมาย : แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ

ผู้หญิงสวย เก่ง และมีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับจากทุกคนในสังคม จะมาเล่าเกี่ยวกับเบื้องหลังความเป็นมา เพื่อเติมเชื้อไฟให้ใครที่กำลังจะเริ่มสร้างธุรกิจ หรือต้องการเริ่มทำอะไรบางอย่าง ควรจะรีบคว้า “โอกาส” ที่ยื่นมาตรงหน้า เพราะเราไม่รู้ว่าโอกาสดีๆ จะมีมาอีกเมื่อไหร่ และยังแชร์แนวคิดการทำงานกับหลายๆ คนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=IFcE3kUKgmQ


โลกสวย : ฟรัง-นรีกุล เกตุประภากร

สำหรับเด็กๆ ในวัยเรียน หากอยากสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าสังคมใหม่ๆ จะปรับตัวได้อย่างไร และจะมาเผยมุมมองของสังคมในโรงเรียน มหาวิทยาลัย จะทำอย่างไรถ้าถูกเกลียด และวิธีการปรับเปลี่ยนมุมมองเพื่อทำให้กลายเป็นคนมองโลกในแง่ดีได้อย่างไรถึงจะได้ผล ที่ไม่ใช่ใช้ได้กับแค่กับสังคมในรั้วมหาลัย แต่หากใช้ได้ในสังคมการทำงานอีกด้วย

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=tJ-rtvjvsrE


สตรองกว่าเดิม เมื่อเริ่มยอมรับความอ่อนแอ : ลูกเกด - เมทินี กิ่งโพยม

ผู้หญิงที่ได้รับคำนิยามว่าเป็นสาว Strong! แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่ากว่าที่จะมายืนอยู่ในจุดนี้ ต้องผ่านความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง กล้าแสดงความคิดเห็น กล้าแต่งตัวในทุกๆ รูปแบบที่คนสมัยก่อนอาจมองว่าไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังได้แง่คิดดีๆ ในการยอมรับว่าความอ่อนแอก็สามารถหลอมรวมให้เรากลายเป็นคนที่สตรองได้ในทุกวันนี้

ลิงก์ไปดู : https://www.youtube.com/watch?v=GKBlUAayIB0#Pally #pallysocks #พาวลี่ #TEDTalk #สร้างแรงบันดาลใจ #ปอยตรีชฎา #นวลพรรณล่ำซำ #ฟรังนรีกุลเกตุประภากร #ลูกเกดเมทินีกิ่งโพยม #สาวประเภทสอง #โอกาส #การเข้าสังคมใหม่ #เป็นตัวของตัวเอง #สตรอง


ดู 22 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 6 ส.ค. 2020รู้ไหม...❓ ทำไมโคนันถึงเป็นยอดนักสืบ ก็เพราะมีความช่างเกต ซึ่งต่อยอดไปสู่ความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ แล้วมีทักษะการสังเกตที่ดีก็จะนำไปสู่การเรียนที่ดี เพราะสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ช่วยให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพขึ้น และยังต่อยอดใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ...อยากให้ลูกเก่งเหมือนโคนัน เรามีเทคนิคฝึกการสังเกตมาฝากกันนนน


💡 เล่นฝึกสังเกต : เพราะการเล่นของเด็กคือการเรียนรู้ อย่างเช่น เกมมองหาสิ่งผิดปกติที่อยู่ในภาพ หรือเกมมองหาจุดที่แตกต่างกันของภาพที่เกือบจะเหมือนกันสองภาพ เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้จะช่วยฝึกการสังเกตและเปรียบเทียบได้อย่างดีเลยค่ะ


💡 ล่าสมบัติ : ให้นำสิ่งของไปซ่อนตามจุดต่างๆ แล้วให้ลูกหาของที่ซ่อนไว้ตามคำใบ้ ก็สร้างแรงจูงใจให้ลูกรักได้ใช้ทักษะการสังเกตได้อย่างสนุกสนาน


💡 ทำงานประดิษฐ์ : การสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานต่างๆ เช่น ปั้นแป้งโดว์เป็นรูปสัตว์หรือสิ่งของลูกชอบ เป็นต้น ก็ทำให้ลูกได้รู้จักใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่อยอดไปสู่การมีทักษะการสังเกตที่ดีเยี่ยม


💡 เปิดโลกเรียนรู้นอกบ้าน : การพาลูกไปในที่ใหม่ๆ หรือไม่คุ้นเคย ก็กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นลูกได้เป็นอย่างดี เช่น ไปสวนสัตว์ ก็ทำให้เขาได้เรียนรู้เรื่องสัตว์ และเกิดการสังเกตสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่ได้พบเจออีกด้วย หรือในช่วงนี้ที่ไม่ควรไปนอกบ้าน ก็อาจเริ่มที่สวนในบ้าน หรือหากบ้านใครมีสวนสาธาณะใกล้ๆ ก็ลองพาลูกออกไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ


💡 ชวนตั้งคำถาม : เพราะการสังเกตมักจะมากับคำถามการชวนลูกตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ เช่น ทำไมฝนถึงตก น้ำฝนมาจากไหน แล้วหนูคิดว่ายังไง เป็นต้น ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องตอบทุกคำถามของลูกด้วยความเต็มใจ ไม่ดุหรือแสดงความรำคาญ


#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน#ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ#ถุงเท้ากันลื่น
ดู 32 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายคนที่ Work from Home มาสักพักใหญ่ อาจประสบปัญหายังปรับตัวกับการทำงานที่บ้านไม่ได้ 🏠 แต่ต้องบอกว่าคงต้องทำความเคยชิน เพราะเราอาจต้องทำงานที่บ้านนานกว่าที่คิด หรืออาจกลายเป็น New Normal ในอนาคตก็เป็นได้ 🧐มาลองสำรวจกันว่าที่ Work from Home อยู่นั้นมันเวิร์กไหม และมีอะไรเป็นอุปสรรคที่ต้องก้าวข้ามบ้างChecklist : Work from home ของคุณเวิร์กไหม

☑️งานเสร็จได้ตามที่กำหนด

การกำหนดเป้าหมายการทำงานให้ชัดเจน วางแผนว่าแต่ละวันหรือแต่ละชั่วโมงว่าจะต้องทำงานอะไรออกมาให้เสร็จบ้าง ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้ประเมินประสิทธิภาพในการทำงานที่บ้านได้ชัดเจนมากที่สุด สำหรับเทคนิคการวางแผนการทำงาน เช่น ลำดับความสำคัญของงาน จะเริ่มจากงานไหนก่อน และแต่ละงานควรจะกำหนดเดดไลน์ให้ชัดเจน


☑️ สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพไหม

เมื่อต้องทำงานไกลกัน การสื่อสารเพื่อความเข้าใจในการทำงานยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ในการติดตามและการอัปเดตความความเป็นไปของทีม รวมถึงการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหางานได้ทันท่วงที ดังนั้นการได้ติดต่อกับทีมอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้งานที่มีปัญหาได้รับการแก้ไข และก็ไม่เกิดความเครียดด้วย


☑️ สังเกตความเครียด

การนั่งทำงานที่บ้านคนเดียวอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกเครียด เพราะเมื่อเกิดปัญหาก็ไม่สามารถหันไปถามเพื่อนร่วมงานได้อย่างเมื่อก่อน เมื่อเกิดความเครียด สมองก็ไม่ปลอดโปร่งที่จะคิดหรือสร้างสรรค์งานดีๆ ออกมาได้ ดังนั้นถ้าเริ่มรู้สึกว่าถึงความเครียดก็ควรหาเวลา หรือหากิจกรรมเพื่อคลายความเครียดของตัวเองลงบ้าง อาจหยุดทำงานสักพัก หันไปชงกาแฟ เดินยืดเส้นสาย ก่อนกลับไปทำงานอีกครั้งด้วยสมองปลอดโปร่ง


3 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อ Work from Home ดีขึ้น


1. ทำงานในพื้นที่ที่เป็นโซนพักผ่อน🛌

ไม่ว่าจะเป็น เตียงนุ่มๆ โซฟาและทีวีจอใหญ่ที่พร้อมให้คุณเปิดดู Netflix ตลอดจนเจ้าหมาหรือแมวที่ปล่อยมานอนใกล้โต๊ะทำงานของคุณ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คุณทำงานไม่สำเร็จ เพราะฉะนั้นการจัดสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการทำงาน เมื่อคุณตั้งใจจะทำงานแล้ว คุณก็ต้องทำให้ได้ จัดสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีสมาธิด้วย


2. ทำงานโดยไม่วางแผน 📝

แน่นอนว่าปัญหาของการทำงานที่บ้านคือ ไม่วางแผนการทำงานให้ชัดเจน จึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้งานเสร็จตรงตามกำหนด แต่ก็แก้ไขได้โดยวางแผนสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน และประเมินศักยภาพของตนเองอยู่เสมอเพียงเท่านี้การทำงานที่บ้านของคุณก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น


3. ไม่สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน 🙅🏻‍♀️

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน โดยเฉพาะการทำงานจากที่บ้านคุณยิ่งต้องสื่อสารให้มากขึ้น เพื่อให้การทำงานมีความเข้าใจตรงกัน ช่วยให้แก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมถึงการได้พูดคุยเรื่องอื่นๆ กับเพื่อนร่วมงาน ก็ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เช่นกัน


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #WorkfromHome #WFH #ทำงานที่บ้าน #วางแผนการทำงาน #สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ #เครียด #คลายความเครียด #ทำงานในพื้นที่ที่เป็นโซนพักผ่อน #ทำงานโดยไม่วางแผน #ไม่สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน


ข้อมูลอ้างอิง

remoters.net

thestandard.co

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ใครที่ต้องอยู่บ้านกักตัวในช่วงนี้ เบื่อหนังแอ็กชั่น

เอียนกับหนังโรแมนติกแล้ว เรามีสารคดีเด็ดๆ

สำหรับคนรักเสียงเพลงมาฝาก กับ 4 สารคดีเพลงน่าดูช่วง

Lockdown ที่จะพาไปดื่มด่ำกับเสียงดนตรี และเรื่องราวแรงบันดาลใจของเพลง

รวมถึงความผูกพันของทั้งศิลปินและแฟนเพลงของเขา แล้วมาปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงด้วยกัน🔴Miss Americana

เป็นสารคดีตีแผ่ชีวิตของนักร้องสาวชื่อดังอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่มีทั้งช่วงเวลาแห่งความสุขจากความสำเร็จ ช่วงเวลาแห่งความผิดหวัง และประเด็นละเอียดอ่อนหลาเรื่อง

ทั้งเรื่องการเมือง ปัญหาโรคการกินผิดปกติ คดีล่วงละเมิดทางเพศและโรคมะเร็งของคุณแม่เธอ

ซึ่งสารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปรู้จักกับอีกด้านของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่กว่าจะก้าวข้ามอุปสรรค และความกดดันทั้งหลายก็ทำเอาเธอสะบักสะบอมกับความรู้สึกและล้มลุกคลุกคลานไม่ใช่น้อย

แต่เธอก็กลับมายืนอย่างเข้มแข็งและมั่นคง

พร้อมป่าวประกาศความคิด ความเชื่อของตัวเองอย่างเสรี ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเพลงของเธอหรือไม่

แต่เมื่อดูสารคดีนี้จบลง ก็อาจจะอดใจตกหลุมเธอไม่ได้เช่นกัน

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/2VoQF8O


🔵Ryuichi Sakamoto: CODA

หากพูดถึงชื่อ ริวอิจิ ซากาโมโตะ

คุณอาจจะรู้จักเขาจากการเป็นหนึ่งในวงดนตรีเทคโนป๊อปล้ำสมัยหรือรู้จักในฐานะเจ้าของออสการ์

สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Last Emperor

สารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ริวอิจิ ซากาโมโตะ

ในช่วง 3 ปีหลังที่เขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งและตั้งคำถามกับความหมายของชีวิต

หลังจากการหยุดงานเพื่อพักรักษาตัวเต็ม 1 ปี ก่อนกระโดดกลับเข้าสู่การทำงานเพลงอีกครั้งจากคำชวนของ อเลฮานโดร อินาร์ริตู ให้มาทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Revenant

“ผมไม่รู้เลย ว่าจะอยู่ได้อีกกี่ปี

แต่ผมรู้ว่า ผมอยากทำเพลงอีก

…เพลงที่ผมจะฝากฝีมือไว้ โดยไม่ต้องอายใคร”

ความโหยหาต่อเสียงดนตรี ทำให้ ซากาโมโตะ กลับมารังสรรค์งานอีกครั้งจนเป็นอัลบั้มใหม่

ที่ลุ่มลึกจากการบ่มเพาะประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลายของเขา

ฝากไว้เป็นตัวแทนของเขาในโลกแห่งเสียงเพลง

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/2RYX74l


⚫️Oasis: Supersonic

สำหรับวัยรุ่นยุค 90 ชื่อของ โอเอซิส (Oasis)

คือหนี่งในวงร็อกแนวหน้าของเกาะอังกฤษ

โดยสารดคนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เลียม และโนล กัลลาเกอร์ แบบเจาะลึก

ผ่านการบอกเล่าของทั้งคู่และคนที่เกี่ยวข้องกับวง และได้ดูการเติบโตของวงร็อกเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยควาฝัน

ตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนถึงจุดสูงสุดอย่างการเป็นร็อกสตาร์ระดับโลก

ที่มาของเพลงต่างๆ ที่โนลแต่งและการเปิดการแสดงระดับตำนานที่ Knebworth Park ในปี 1996 ซึ่งขายตั๋วได้ถึง 2.6 ล้านใบและมีผู้เข้าชมต่อคืนมหาศาลถึง 125,000 คน

รวมไปถึงเบื้องหลังที่ค่อยๆ

ก่อตัวความขัดแย้งของสองพี่น้องอย่างโนล และเลียม

ซึ่งทีมงานได้เข้าถึงข้อมูลวงในและฟุตเตจมากมายซึ่งไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

สำหรับแฟนๆ โอเอซิส สารคดีเรื่องนี้คงทำให้คลายความคิดถึงและเพลิดเพลินไปกับเพลงดังในตำนาน อย่าง Supersonic, Wonder wall, Don't Look Back In Anger

ว่าแล้วไปเมามันกับความยียวนของโอเอซิสกันได้เลย

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/34SJg4Z


⚪️Hurry Go Round

หนังสารคดีนี้เปิดเรื่องด้วย ยูโมโตะ ยูมะ นักแสดงหนุ่มวัยรุ่น

เดินทางมาเคารพหลุมศพของ มัตสึโมโตะ ฮิเดะโตะ หรือ ‘ฮิเดะ’อดีตมือกีตาร์แห่งวง X Japan

ศิลปินระดับตำนานที่เขายังไม่รู้จักดี ในฐานะ ‘แฟนรุ่นใหม่’

หนังเรื่องนี้จะตามยูมะ ไปทำความรู้สักศิลปินในดวงใจและตามรอยช่วงเวลา 3 เดือนสุดท้ายของชีวิตเขา

หวังว่าจะตอบคำถามถึงการจากไปของฮิเดะ รวมถึงความคิด ความรู้สึกในช่วงสุดท้ายของชีวิต

โดยการไปตามสถานที่ที่ฮิเดะไป และพูดคุยกับคนใกล้ชิดทั้งในญี่ปุ่นและลอสแอนเจลิส ตั้งแต่ โยชิกิ เพื่อนร่วมวง X Japan, ฮิโรชิ มัตสุโมโตะ (น้องชายของฮิเดะ), วง Spread Beaver, ฯลฯ

20 กว่าปีแล้วที่ฮิเดะจากไป แต่ชื่อของเขาก็ยังคงถูกพูดถึง

และยังได้รับการระลึกถึงจากแฟนๆ อยู่เสมอ

ซึ่งหนังเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ให้แฟนรุ่นใหม่มาทำความรู้จักกับฮิเดะ แบบที่แฟนเก่าหลายคนเคยได้สัมผัสและทำให้แฟนพันธุ์แท้ของฮิเดะ ได้ย้อนรำลึกถึงช่วงที่เปล่งประกายของเขา

👉🏼ดูได้ที่ : https://bit.ly/3asR3r2

พักสมอง อ่านสารคดี เปิดเพลงฟัง ในช่วงวันหยุดยาว #Pally #Pallysocks #Lockdown #MissAmericana #เทย์เลอร์สวิฟต์ #RyuichiSakamoto #CODA #ริวอิจิซากาโมโตะ #ออสการ์ #ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม #โอเอซิส #Oasis #เลียมและโนล

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายครั้งผู้ใหญ่มองว่าการอ่าน 📚

หรือดูการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ

แต่สำหรับการ์ตูนปัจจุบันที่นอกจากให้ความบันเทิงแล้ว


ก็มีพล็อตเรื่อง และข้อมูลที่น่าสนใจ 👏🏻

ทำเอาผู้ใหญ่อยากติดตามไม่แพ้เด็กๆ แล้วการ์ตูนก็ยังมีข้อดี

และเป็นประโยชน์ต่อลูกอยากที่พ่อแม่อาจนึกไม่ถึง


1. สร้างแรงบันดาลใจ 🔵

หลายครั้งที่เราเห็นแรงบันดาลใจจากการ์ตูนในวัยเด็กสู่แรงขับความฝันเมื่อโตขึ้น อย่างเช่น กลุ่มนักประดิษฐ์แห่งบริษัท Fuji Xerox ได้ประดิษฐ์ "เครื่องส่งเสียงระยะไกล"

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากของวิเศษโดราเอมอน แม้ว่ายังอยู่ในขั้นทดลองแต่ก็น่าสนใจมากเลย

นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น เมื่อเด็กๆดูการ์ตูนเขาก็อาจจะได้แรงบันดาลใจอื่นๆ อีกมากมาย

อาจทำให้เข้าอยากเล่นกีฬา อยากเรียนภาษาเพิ่มเติม

หรือเป็นตัวจุดประกายให้ต่อยอดค้นหาข้อมูลอื่นๆ ต่อไป


2. ปลูกจิตสำนึกที่ดี 🔵

การ์ตูนส่วนใหญ่ มักจะสอดแทรกบทเรียน ข้อคิดดีๆไว้ เช่น

การ์ตูนเกี่ยวกับยอดมนุษย์ก็จะเป็น ‘ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว’

หรือการมีตัวละครที่เป็นคนดี มีคุณธรรม ชอบช่วยเหลือ กล้าหาญ

ก็เป็นหนึ่งวิธีสอนเด็กๆ ให้เป็นคนดีตามตัวละครที่ชอบ


3. สร้างความสนุก และเสียงหัวเราะ 🔵

การสร้างเสียงหัวเราะให้แก่เด็กเวลาเหนื่อย หรือรู้สึกเครียด

ก็ถือเป็นที่พักใจของเด็กๆ หรือการที่เขาได้หลุดไปสู่โลกของเรื่องราวในการ์ตูนก็ทำให้ เพลิดเพลิน สามารถอ่านการ์ตูนเพื่อคลายเครียด และช่วยให้ผ่อนคลาย


4. ส่งเสริมทักษะภาษา 🔵

เมื่อเด็กอ่านการ์ตูนแต่ละเรื่องต้องการที่จะเข้าใจเนื้อหาที่อ่าน

ก็จะพยายามที่จะทำความเข้าใจภาษาเขียน ทำความเข้าใจความหมายที่ซ่อนอยู่ในข้อความ

ก็ทำให้รู้จักการตีความ ซึ่งทักษะนี้จะช่วยให้เด็กอ่านหนังสือเข้าใจได้เร็ว ทำให้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวมากขึ้น


5. รู้จักคิดวิเคราะห์ 🔵

การ์ตูนบางเรื่อง อย่างเช่น ยอดนักสืบโคนัน

จะเกี่ยวกับการสืบค้นไขคดี ก็จะทำให้ได้สังเกตร่องรอยได้คิดวิเคราะห์ตาม

รวมทั้งต้องหาเหตุผลเพื่อมาสนับสนุนการวิเคราะห์ด้วย เรียกว่าได้ฝึกการใช้สมองอย่างเต็มที่


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือ คุณลูก ที่เป็นสาวกโคนันห้ามพลาด เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว 📦❗️Box Set Conan 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลายลิขสิทธิ์แท้ ❗️

ไซส์ XXS, XS, S, M, L เพียง 799 บาท เท่านั้น


🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #พาวลี่ #Conan #detectiveconan #โคนัน #สุดคุ้ม #Boxset #เยื่อไผ่ #การ์ตูน #สร้างแรงบันดาลใจ #จิตสำนึกที่ดี #ส่งเสริมทักษะภาษา #คิดวิเคราะห์


ดู 43 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ในสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายคนต้อง Work from Home แต่การเปลี่ยนบ้านหรือที่พักอื่นๆ เช่น คอนโด หอพัก ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของเราให้กลายมาเป็นที่ทำงานด้วย ก็อาจมีสร้างปัญหาต่อการทำงานได้ เช่น ไม่สามารถแยกเวลาทำงานและพักผ่อนออกจากกันได้ หรือเกิดการผิดพลาดในสื่อสารจนเข้าใจผิดได้ เราจึงมีทิปส์เล็กๆ มาช่วยให้การ ✍🏼Work from Home ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


ปัญหาคนทำงานที่บ้าน

งานวิจัยที่เผยแพร่ใน Harvard Business Review กับคนทำงาน 1,100 คน พบว่า 52% ของคน Work from Home มีความรู้สึกว่าเป็นคนนอก ถูกละเลย แล้วยังพบปัญหาความขัดแย้งระหว่างเพื่อนร่วมงาน เนื่องจากการสื่อสารผ่านข้อความ ไม่ได้เห็นน้ำเสียงหรือท่าทีของคนที่พูดคุยด้วย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดได้

มาดูทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้การ Work from Home ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


1. มีพื้นที่ทำงานชัดเจน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาการปรับตัว ควรเริ่มจากการสร้างบรรยากาศการทำงานให้มีลักษณะคล้ายกับออฟฟิศ โดยจัดบริเวณโซนทำงานให้ชัดเจน ✍🏼จัดโต๊ะทำงานเหมือนอยู่ออฟฟิศ และจัดพื้นที่ให้อยู่ไกลโซนพักผ่อน เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น หรือหากที่บ้านมีสมาชิกหลายคนให้เตรียมหูฟังไว้ใช้ปิดเสียงรบกวนขณะที่ทำงาน เท่านี้ก็จะทำให้เรามีสมาธิเพิ่มขึ้นเมื่อต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงรบกวนเยอะได้แล้ว เทคนิคอีกประกาศสำหรับผู้ที่มีสมาชิกในบ้านเยอะ คือการให้หันหน้ามาพูดคุย ช่วยกันวางแผน จัดพื้นที่ หรือกำหนดเวลาร่วมกัน เพื่อให้ต่างคนต่างทำงานและหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด🗄


2. การอาบน้ำแต่งตัวส่งผลต่องานได้

แม้ว่าการทำงานที่บ้านเราอาจจะไม่ต้องแต่งตัวที่เป็นทางการ 👔เซ็ตผม และแต่งหน้าก็ตาม แต่การอาบน้ำ แต่งตัว👖ทุกวันก่อนเริ่มทำงานที่บ้านก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ตัวเองรู้สึกแอ็กทีฟ ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานได้ เพราะการอาบน้ำเป็นเสมือนการเริ่มต้นใหม่ในทุกวัน 🧖🏼‍♀ เป็นการกระตุ้นตัวเอง และเตือนให้พร้อมแล้วสำหรับการทำงานในแต่ละวัน หากใครสะดวกจะแต่งเต็มเท่าวันออกไปออฟฟิศก็ได้ หรือเบาลงมาหน่อยก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะต้องวิดีโอคอลหรือประชุมงานออนไลน์หรือไม่นั่นเอง

3. สร้างตารางการทำงาน

การไม่กำหนดขอบเขตเวลาในการทำงานให้ดี 📊อาจทำให้เราไม่สามารถจัดการงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ หากต้องการให้การทำงานแต่ละวันมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราควรจัดตารางเวลาไว้เลยว่าตั้งแต่เวลาที่ควรตื่นในตอนเช้า เวลาออกกำลังกาย อาหารเช้า เวลาทำงาน เวลาพักกลางวัน ช่วงพักเบรก โดยให้ใกล้เคียงกับชีวิตการทำงานปกติจะได้คุ้นเคย และมีสัดส่วนเวลาของการทำงานและพักผ่อนที่เหมาะสม สำหรับงานที่ต้องการใช้สมาธิสูง ให้ควรเลือกทำช่วงเวลาที่เรามีสมาธิสูงสุดในแต่ละวัน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นช่วงเช้าที่ยังสดชื่นมีพลังงานเต็มที่ ก็อาจจะจัดตารางงานสำคัญไว้ในช่วงเช้า และทำงานทั่วไปในช่วงบ่าย เป็นต้น


4. พักสมองบ้าง

สมองเปรียบเหมือนกล้ามเนื้ออื่นๆ หากใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่พักก็ส่งผลให้สมองเกิดความเหนื่อยล้า 💭ไม่อยากทำงาน จนกระทั้งเกิดภาวะเครียดและส่งผลต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ได้ วิธีพักผ่อนสมองง่ายๆ ด้วยการลุกจากโต๊ะออกไปเดินเล่น ไปห้องน้ำ พักเบรก หรือยืดเหยียดแขนขาให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายจากการเกร็งที่อยู่ในท่านั่งทั้งวัน (อ่านบทความเรื่องนั่งนานก็เป็นโรคได้ที่ >>> https://bit.ly/2KX9lqa ) หรือบางคนอาจจะสลับเวลามาทำงานบ้านเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ

5. ติดต่อกับคนอื่นๆ อยู่เสมอ

การทำงานที่บ้าน โดยไม่ได้ปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเลยอาจทำให้เรารู้สึกโดดเดี่ยว 📲ประกอบกับความห่วงกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ก็ทำเอาเราเครียดได้ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมติดต่อถามสารทุกข์สุกดิบกับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนของเราบ้าง เพื่อแลกเปลี่ยนความกังวล ความเครียดของกันละกัน ก็ช่วยให้คลายเครียดไปได้ค่ะ


‼️พักสมอง มาช้อปปิ้ง กับโปรโมชั่น ดีๆ‼️

โค้ดส่วนลด 15% เมื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ📪 ✂️Code : Mayday15PL เฉพาะวันที่ 1 - 5 พ.ค.นี้เท่านั้นค่ะ Pally ใส่สบาย ซักเครื่องได้


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

แอดมินได้เลยค่า

ดส่วนลดโค้ดส่วนลด 15% มื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ เฉพาะวันที่ 1 - #Pally #Pallysocks #socks #student #sport #business #พาวลี่ #WorkfromHome #โควิด19 #มีประสิทธิภาพ #สร้างบรรยากาศการทำงาน #กระตุ้นตัวเอง #จัดตารางเวลา #เหมือนอยู่ออฟฟิศ #พักสมอง #ซักเครื่องได้


ข้อมูลอ้างอิง

hbr.org

bbc.comดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

เดี๋ยวนี้จะถ่ายรูปทีนึงนั้น ถ่ายเฉยๆ ไม่ได้นะ แต่ต้องคิดด้วยว่าเวลาไปอยู่บน IG แล้วจะเป็นยังไง สัดส่วนรูปได้ไหม โทนสีโดดหรือเปล่า ไม่งั้นภาพรวมของเราจะออกมาไม่สวย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีแอปแต่งรูปเจ๋งๆ ที่จะช่วยคุมโทน IG ที่อัพรูปมาแนะนำ อัพรูปเมื่อไหร่จะเรียกยอดไลค์รัวๆ

Lightroom

แอปสุดฮอตในวินาทีนี้ ที่สามารถปรับภาพให้คมชัดได้ จะเลือกแต่งสีโทนไหนก็ได้ และกำหนดหรือหาโทนสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ ตามของแจกฟรีอีกมากมายด้วย
VSCO

แอปนี้มีฟิลเตอร์และโทนสีที่น่าสนใจให้เลือกตามสไตล์มากกว่า 10 แบบ และสามารถปรับสี อุณหภูมิ หรือแก้ไขภาพได้หากไม่ถูกใจ

April

ใครที่รักสีพาสเทลมาทางนี้ เพราะแอปนี้นอกจากจะโหลดฟรีแล้วยังมีฟิลเตอร์น่ารักๆ ให้เลือกมากมาย และยังมีเลย์เอาท์หลายๆ แบบที่น่ารักไม่ซ้ำใครFoodie

ใครชอบอัปรูปอาหารแล้วดูจืดชืดเกินไป แนะนำให้โหลดแอปนี้ แล้วสีอาหารของคุณจะสดใสน่ากินขึ้นมาทันที แล้วหลายคนก็อัปรูปตัวเองผ่านแอปแล้วปรับภาพ ก็จะได้โทนสีสดใสไปอีกแบบค่ะPictail

สายเกาในหัวใจต้องโหลดแอปนี้เลย เพราะรวมโทนตระกูลพาสเทลมาไว้ในนี้ แต่งรูปแล้วมุ้งมิ้งสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งฟังก์ชั่นบางตัวมีทั้งแบบโหลดฟรี และบางตัวต้องเสียเงิน แต่โหลดไว้ยังไงก็ช่วยคุมโทนได้เก๋ๆ


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallystsocks

👉line@ :@Pally

#Pally #Pallysocks #Socks #เรียกยอดไลค์ #Lightroom #VSCO #April #Foodie #Pictail #แอปแต่งรูป

ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

เมื่อเข้าสู่เทศกาลการสอบเช่นนี้ น้องๆหลายคนก็เข้าสู่โหมดวันไนท์วันเดอร์ อ่านหนังสือกันหามรุ่งหามค่ำ

ก็ทำให้เราใช้สายตามากกว่าปกติ เกิดอาการสายตาล้าได้

ดังนั้นเทคนิคการอ่านหนังสือที่จะไม่ทำร้ายดวงตาและช่วยให้การอ่านหนังสือสอบของน้องๆ ได้ประสิทธิภาพเต็มที่มาฝากกัน1. ควรถือหนังสือให้ห่างจากตาไม่น้อยกว่า 30 ซม.
2. ไม่ควรนอนอ่านหนังสือ

เพราะจะทำให้เมื่อยแขนหรือปวดหลังได้และยังทำให้สายตาต้องปรับระดับมากกว่าปกติด้วย

แล้วจะยิ่งทำให้ง่วงหลับได้ง่ายจนหนังสือจะอ่านเรามากกว่าเราอ่านหนังสือ
3. ท่าอ่านหนังสือที่เหมาะ คือ การนั่งหลังตรง แต่ไม่ควรเกร็งเกินไป โดยเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงหลังแต่ก็ไม่ควรเลือกเก้าอี้ที่นุ่มหรือแข็งเกินไป ทำให้นั่งไม่สะดวกและอ่านไม่ได้นาน


4. เลือกมุมอ่านหนังสือที่ดี ควรจะสงบ

อากาศถ่ายเทสะดวกไม่ร้อนเกินไป และไม่แนะนำให้อ่านที่มีคนผ่านไปมาตลอดเวลา เช่น ประตูทางเดิน หรือหน้าบ้าน เพราะจะทำให้เสียสมาธิได้ง่าย5. ควรอ่านหนังสือในที่ที่แสงสว่างเพียงพอไม่มืดและจ้าจนเกินไป

6. หลีกเลี่ยงการอ่านหนังสือบนรถที่กำลังวิ่ง เพราะสายตาต้องปรับโฟกัสตลอดเวลา

7. ควรพักสายตาทุกๆ 40-50 นาที

โดยการมองออกไปไกลๆ หรือมองต้นไม้ ดอกไม้ ใบไม้ สีเขียว จะช่วยผ่อนคลายสายตาได้ดี
**เทคนิคบริหารสายตา**

  • หมั่นกระพริบตา เพื่อเป็นการออกกำลังสายตา ให้พยายามกะพริบตาสัก 1-2 ครั้งใน 10 วินาที เมื่อหัดจนชินจะช่วยลดความอ่อนล้าของสายตาได้มาก

  • ให้ดวงตาได้รับแสงแดด เพียงหลับตาลงให้แสงแดดส่องผ่านหนังตาที่หลับอยู่ ทำวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น ครั้งละ 10 นาที แสงแดดจะช่วยให้เกิดการไหลเวียนของเลือดรอบดวงตา ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและระบบประสาทรอบดวงตา

  • น้ำแข็งประคบ การใช้น้ำแข็งห่อผ้าสะอาดๆ ประคบที่ดวงตา ประมาณ 10-15 นาที ความเย็นของน้ำแข็งก็จะช่วยทำให้ตาของเราผ่อนคลายดูสดใสขึ้น

  • กรอกลูกตาไปมา โดยให้กรอกลูกตาไปตามทิศต่างๆ ทิศละ 3-5 ครั้ง โดยเริ่มจากล่างขึ้นบน ซ้ายไปขวามาโดยไม่ขยับศีรษะ จะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อของดวงตาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

#Pally #pallysocks #sock #Fightforexam #พาวลี่ #อ่านหนังสือสอบ #ไม่ทำร้ายสายตา #สายตาล้า #เลี่ยงการอ่านหนังสือบนรถ #พักสายตา #แสงสว่างเพียงพอ #มุมอ่านหนังสือที่ดี


ข้อมูลอ้างอิง : amprohealth.com admissionpremium.comดู 13 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายๆ คนไม่ทราบว่า ถุงเท้ามีผลกับการวิ่งอยู่ไม่น้อยเลย ...บางคนประสบปัญหา "เท้าพอง" หรือ "ลื่นในรองเท้า" สาเหตุหลักส่วนใหญ่มักมาจากถุงเท้าที่เราใส่วิ่งกันนี่แหละ


การเลือกใช้ถุงเท้าธรรมดาที่เป็นผ้า Cotton เป็นหลักนั้น คุณสมบัติจะค่อนข้างอมเหงื่อและไม่ระบายอากาศ

(เหมือนกับเราเอาเสื้อผ้าใส่เที่ยวที่ไม่ใช่ผ้ากีฬาซึ่งเป็นผ้าแบบ cotton เพราะถ้านำมาใส่เล่นกีฬาจะค่อนข้างร้อน ไม่ระบาย)


คำถามต่อมาคือ แล้วควรเลือกอย่างไร ... ?

• ดูที่เนื้อผ้าก่อน - ลองเลือกดูเนื้อผ้าที่เป็น Spendex หรือ Nylon ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันในหมู่ถุงเท้ากีฬา มีคุณสมบัติที่ทนทาน คืนตัวได้ดีแถมยังระบายอากาศ ลดการอับในเท้าได้อีกด้วย

**บางยี่ห้อระบุว่า Anti-Blister หมายถึง ป้องกันการเสียดสีแต่อาจจะมี เนื้อที่หนาขึ้น ระบายอากาศได้น้อยลงเพราะถักทอ 2 ชั้น เพื่อป้องกันการเสียดสี


• เลือกความหนา - ความหนาจะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลประโยชน์ของความหนาคือ รองเท้าของบางคนอาจต้องการความกระชับในเท้าเพิ่มขึ้นก็ให้เลือก "ถุงเท้าที่หนา" จะให้ความรู้สึกนุ่มนวล หรือถ้าเลือก "ถุงเท้าที่บางๆ" จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในรองเท้ารวมถึงผิวสัมผัสและการตอบสนองที่มากขึ้นตามไปด้วย


• ดูการตัดเย็บ - พยายามดูโดยรอบให้มีรอยตะเข็บที่ประกอบขึ้นน้อยที่สุดควรมีพื้นผิวที่เรียบเป็นเนื้อเดียวไปกับผ้า จะช่วยลดการเสียดสีได้


• Option เสริมอื่นๆ - เช่น มีความหนาในส่วนของส้นเท้ามากขึ้นเพื่อรองรับ หรือ มีวัสดุปุ่มใต้ฝ่าเท้าที่มีความฝืด เพื่อป้องกันการ

ลื่นไถลในรองเท้าหรือบางรุ่นเป็นแบบ compression ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น เป็นต้น

...


สรุปคุณสมบัติที่ดีของถุงเท้า

• ระบายอากาศ ไม่อุ้มน้ำ

• ให้ความกระชับไปกับรูปเท้า

• ไม่เพิ่มการเสียดสีให้กับเท้า ลดอาการเท้าพอง


#pallysocks #sportsocks #socks #SocksforRunners #tabsocks #ถุงเท้ามีลิ้น #ถุงเท้าวิ่ง

ดู 114 ครั้ง0 ความคิดเห็น