สำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ย่อมได้เห็นการหยิบใช้อุปกรณ์สุดไฮเทคมาช่วยในการไขคดีอยู่เสมอๆ จนบางครั้งก็รู้สึกอยากได้อุปกรณ์แบบนี้บ้างจัง ดังนั้นเราเลยขอรวบรวมอุปกรณ์ที่โคนันมักหยิบมาใช้บ่อยๆ มาฝาก🔸 หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

หูกระต่ายสีแดงที่โคนันมักติดคอเสื้ออยู่เสมอ เป็นเครื่องเปลี่ยนเสียงที่โคนันมักใช้งานเป็นประจำ เพราะไม่สามารถเปิดเผยตัวไขคดีได้ จึงต้องยืมตัวโมริ โคโกโร่ มาเป็นตัวแทน แล้วใช้เปลี่ยนเสียงพูดเป็นของโคโกโร่ในการไขคดี


🔸นาฬิกายิงยาสลบ

เป็นนาฬิกาที่สามารถยิงเข็มยาสลบให้คนสลบได้ โดยหน้าจอจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ 2 เมตร เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลัน และจะยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่โคนันจะยิงยาสลบกับโมริ โคโกโร่ในการคลี่คลายคดี


🔸เเว่นตาติดตามคนร้าย

อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ได้นำแว่นตาดัดแปลง ทำได้ขยายหรือย่อภาพตรงหน้า ใช้ติดตาม และสะกดรอยคนร้าย และเครื่องเเอบดักฟังอีกด้วย ช่วยให้โคนันได้เอาไว้ใช้สืบข้อมูลได้อย่างดี


🔸 รองเท้าเพิ่มพลังเตะ

รองเท้าที่ช่วยเพิ่มพลังเตะได้อย่างมาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้าเพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุด โคนันมักงัดเอามาใช้เมื่อคนร้ายจะหลบหนี


🔸เข็มกลัดนักสืบ

ภายในเป็นวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋ว ใช้รับ-ส่งเสียงสื่อสารกันได้ เพียงใช้ปุ่มด้านหลังปรับคลื่นก็จะรับสัญญาณได้แล้ว หรือเพียงกดปุ่มก็จะส่งสัญญาณได้ และยังเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มนักสืบเยาวชนรุ่นจิ๋วอีกด้วย


🔸สายรัดกางเกงยืดหดได้

สายรัดกางเกงที่เหมือนเครื่องแต่งตัวทั่วไป แต่เมื่อเป็นอุปกรณ์ของโคนันแล้วก็ย่อมไม่ธรรมดา เพราะแค่กดปุ่มสามารถยืดหดได้ มักเอามาใช้เวลาต้องยกของที่หนักให้ขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้แรง


🔸สเก็ตบอร์ดพลังเทอร์โบ

เราจะพบเจ้าสเก็ตบอร์ดติดเทอร์โบนี้ เฉพาะในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น โดยสเก็ตบอร์ดเครื่องนี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. สเก็ตบอร์ดอันนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่โคนันใช้ในการสืบสวน ในการตามล่าคนร้ายและเป็นพาหะไปที่เกิดเหตุ


และสำหรับ FC โคนัน ถ้าอยากจะให้ฟินขึ้นไปอีก ก็ต้องใส่ถุงเท้าพาวลี่ ลายโคนัน ที่จับเอา 5 คาแรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาใส่ในพื้นกันลื่นที่ช่วยให้การเคลื่อนไหว ของน้องๆ เป็นไปอย่างอิสระ และปลอดภัย ได้แล้วจะได้ไขคดีอย่างสนุกสนานกันค่ะ


🛒ช่องทางช้อป 👉web :https://bit.ly/3dVPTqm 👉Inbox :http://m.me/pallysocks 👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687

#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่น


ดู 42 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ถ้านึกถึงการ์ตูนนักสืบในดวงใจ หลายคนก็คงนึกถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) การ์ตูนที่ได้รับความนิยม และถูกทำไปเป็นซีรีส์ทางทีวี หนัง และอีกมากมาย นอกจากความสนุกน่าติดตามแล้ว โคนันยังแฝงข้อคิดดีๆโดนๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย1. ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด

จะเห็นได้ว่าโคนันจะทำสิ่งที่เขาถนัดให้ดีที่สุด แม้จะเผชิญกับความท้าทายและความลำบาก ก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ และบางครั้งอุปสรรคก็ผลักดันให้พัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเรียนรู้ได้ว่าการพยายามทำในสิ่งที่ถนัด และพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่เสมอจะนำไปสู่ความสำเร็จค่ะ


2. สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น

แน่นอนว่าลักษณะที่สำคัญของนักสืบ คือการช่างสังเกต โดยความสำคัญของการเป็นคนช่างสังเกต จะช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอได้ง่าย เข้าใจคนอื่น และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในการประกอบและเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบได้อีกด้วย


3. เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน

ยอดนักสืบโคนัน ได้เรียนรู้ว่าชีวิตจะดำเนินต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด ตัวละครในโคนันก็มีวันที่ผิดหวัง หรือล้มเหลว แต่ก็ยังมองว่ามีวันพรุ่งนี้ให้เริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือเชื่อในความสามารถของตัวเอง กล้าที่จะก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างให้ได้ และสนุกกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในทุกวัน

4. ความอดทน สร้างความกล้าหาญ


ความอดทนเป็นความกล้าอย่างหนึ่งเช่นกัน เป็นหนึ่งในคำคมจากโคนัน เพราะโคนันก็ต้องอดทนในเรื่องการไม่บอกความจริงที่ตัวเองโดนทำให้เป็นเด็ก เพื่อสืบหาและรอโอกาสในการได้ข้อมูลเพื่อให้ตัวเองกลับไปเหมือนเดิม ซึ่งการรอของโคนัน ไม่มีแค่ความอดทนเท่านั้นแต่ก็มีความกล้าที่จะรอ กล้าที่จะเผชิญกับอุปสรรคและความยากลำบากอย่างไม่ย่อท้ออยู่ด้วย

ซึ่งข้อคิดดีๆ เหล่านี้ เด็กๆ อาจจะไม่ได้รับรู้อย่างทันทีทันควัน แต่จะเป็นการซึมซับ เห็นตัวอย่าง สั่งสมประสบการณ์ ทั้งจากที่เห็นในการ์ตูน และรอบตัว แล้วค่อยๆ เรียนรู้และตกผลึกคงามคิดของตัวเองได้ต่อไป

#Pally #Pallysocks #socks #พาวลี่ #Detectiveconan #ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #ข้อคิดดีๆ #ทำสิ่งที่ตัวเองถนัด #ความท้าทาย #สังเกตสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น #เสริมจินตนาการ #ความคิดสร้างสรรค์ #เริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน #ความอดทน #สร้างความกล้าหาญ

ข้อมูลอ้างอิง

thclabs.org

detectiveconanworld.com

ดู 162 ครั้ง0 ความคิดเห็น

“เท้า” มีความสำคัญและเกี่ยวพันกับสุขภาพร่างกายโดยรวมเป็นอย่างมาก หากลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าในบางครั้งการที่เราเจ็บป่วย ไม่แข็งแรง ปวดโน่นนี่อยู่บ่อยๆ ก็มาจากการที่เราไม่ดูแลเท้าของตัวเองให้ดีพอนั่นเอง แต่หลายคนก็มองข้ามความสำคัญของ “เท้า” ไป โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่ใช้งานเท้าค่อนข้างหนัก และมีการสำรวจพบว่าเด็กวัยรุ่นก็มีปัญหาสุขภาพเท้าได้เช่นกันโดยผลการสำรวจของ American Podiatric Medical Association (APMA) แสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นจำนวน 6 ใน 10 คน มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้า โดยการเล่นกีฬาเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของอาการปวดเท้าในหมู่วัยรุ่น รองลงมาพบว่าวัยรุ่น 2 ใน 10 คนจะมีปัญหาเรื่องการเจ็บปวดเท้า จากการใส่รองเท้าส้นสูงและรองเท้าที่ไม่เหมาะสม เช่น คับไป หลวมไป หรือพื้นรองเท้าบางไป เป็นต้น และน้อยกว่า 2 จาก 10 คน พบว่าเคยเข้ารักษาอาการปวดเท้า


จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าสุขภาพเท้ามีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพโดยรวม การมีสุขภาพเท้าที่จะช่วยให้เราสามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในวัยรุ่นที่จะมีพัฒนาการทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในรายงานวิจัยของ APMA ยังได้กล่าวถึงปัญหาของเท้าที่พบบ่อย ได้แก่

หูด

หูด เป็นปัญหาที่พบบ่อยมากที่สุด โดยจะปรากฏที่ฝ่าเท้า มีลักษณะที่แข็งแบนและหยาบกร้าน แม้ว่าหูดนั้นจะไม่เป็นอันตราย แต่จะส่งผลทำให้รู้สึกไม่สบายหรือคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งการเป็นหูดยังทำให้เท้าไม่น่าดู หากน้องๆ ต้องการป้องกันเท้าไม่ให้เป็นหูดสามารถ ก็ทำได้เพียงแค่รักษาความสะอาดและระมัดระวังไม่ให้เท้ามีความชื้น

กลิ่นเท้า

วัยรุ่นจำนวนมากที่มีกิจกรรมที่หนักหน่วง และต้องทำหลายๆ กิจกรรมภายในวันเดียวส่วนมากมักเผชิญกับปัญหาเรื่องเหงื่อออกและเท้ามีกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบถึงคนรอบข้าง เพราะกลิ่นเท้าเป็นกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจด้วย การป้องกันปัญหาการมีเหงื่อและกลิ่นเท้าง่ายๆ คือการทำให้เท้าสะอาดและแห้งตลอดเวลา ไม่ควรใส่ถุงเท้าที่ใช้แล้ว และควรปล่อยให้รองเท้าระบายอากาศก่อนสวมใส่อีกครั้ง

เล็บขบ

เป็นปัญหาที่เกิดได้บ่อยกับนิ้วเท้า โดยเฉพาะนิ้วหัวแม่เท้า มีผลทำให้เกิดความเจ็บปวด มีรอยแดงบริเวณรอบๆ นิ้วเท้า บางรายอาจมีเลือดออกหรือเป็นหนองจนทำให้มีความรู้สึกไม่สบายเท้าอย่างรุนแรง เล็บขบเกิดจากการใส่ถุงเท้าที่แน่นจนเกินไป หรือการสวมใส่รองเท้าที่คับเกินไปจนไปกดเล็บเท้า แต่น้องๆ ป้องกันได้โดยการเลือกใส่รองเท้าให้พอดีไม่คับเกินไป และเลือกถุงเท้าที่ช่วยปกป้องเท้า และหมั่นตรวจดูเท้าและนิ้วเท้าเป็นประจำ


ซึ่งปัญหาเท้าที่กล่าวมานั้น สามารถป้องกันได้หากได้ใส่ใจดูแลสุขภาพเท้าอยู่เสมอ เริ่มจากการเลือกรองเท้าที่ขนาดเหมาะสมกับเท้า ไม่เลือกที่ขนาดเล็กหรือคับไป รวมถึงการเลือกถุงเท้า ยิ่งสำหรับวัยรุ่นที่ต้องใส่ถุงเท้านักเรียนเป็นประจำ ก็ควรเลือกถุงเท้าที่เหมาะกับรูปเท้า ถุุงเท้าที่ไม่รัดแน่นเกินไป มีความหนาพอเหมาะรองรับแรงกดจากน้ำหนักและกิจกรรมของวัยรุ่นที่เคลื่อนไหวและเล่นกีฬาเยอะ อีกทั้งควรดูว่าทำจากใยธรรมชาติ อย่างเช่น เส้นใยไผ่ ที่เป็นแอนตี้ แบคทีเรีย ช่วยไม่ทำให้เกิดกลิ่นเท้าค่ะ


หาตัวช่วยๆง่าย ใส่ได้ตลอดทุกกิจกรรม

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/33v9dZt

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallysocks #socks #student #ถุงเท้านักเรียนพาวลี่ #ถุงเท้าพาวลี่ #พาวลี่ #ปัญหาสุขภาพเท้า #วัยรุ่น #เล่นกีฬา #หูด #กลิ่นเท้า #เล็บขบ


ข้อมูลอ้างอิง :

https://achillespodiatry.com/6-in-10-teenagers-have-foot-pain/


ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

รู้ไหม❓ การเลือกถุงเท้าที่ดีให้ลูกก็มีความสำคัญ เรามักให้เด็กๆ ใส่ถุงเท้าเมื่อไปโรงเรียน แต่หากอยู่บ้านเมื่อลูกวิ่งเล่น ทำกิจกรรมก็อาจต้องให้ลูกใส่ถุงเท้า เพราะจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุ หรือลดทอนการบาดเจ็บจากเศษเสี้ยนที่ตกอยู่บนพื้น ซึ่งการเลือกถุงเท้าที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องและทอด้วยเส้นใยคุณภาพดี ใส่สบายก็จะช่วยให้ผิวของลูกไม่เกิดการระคายเคือง


เรามาถอดรหัสถุงเท้านักเรียน “พาวลี่” ว่ามีความพิเศษ และพร้อมต่อการดูแลเท้าของเด็กๆ ยังไงบ้าง💡1. เส้นใย คอตตอนพรีเมี่ยม (Premium Cotton) ทำให้การสวมใส่นุ่มสบายเท้าได้ตลอดวันในทุกสภาพอากาศ และมีความยืดหยุ่นดี สามารถซักคราบสกปรกออกได้ง่าย และไม่เป็นขุย


2. พื้นถุงเท้าผลิตจากเส้นใยไผ่ (Bamboo) ระบายอากาศได้ดี ป้องกันแบคทีเรียตามธรรมชาติ ช่วยดูดซับกลิ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเท้า


3. มี Anti-Slip พื้นสกรีนกันลื่นหนาทน ไม่หลุดลอกเวลาซักทำความสะอาดบ่อยๆ ช่วยป้องกันเด็กจากอุบัติเหตุที่มักจะเกิดจากการเล่นซน เสริมสร้างจินตนาการด้วยลวดลายยอดนักสืบโคนัน การ์ตูนยอดฮิตในดวงใจของเด็กๆ


4. เพิ่มความใส่ใจด้วยการเลือกใช้วัสดุพื้นกันลื่น ที่ปลอดภัยต่อเด็ก ไม่มีการปนเปื้อนของสารอันตราย (Restricted Substances) เช่น สารตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง


5. กระชับส้นเท้า เพราะเทคโนโลยี Y-Heel ที่เข้ากับกับสรีระของส้นเท้า ทำให้กระชับและอยู่ทรงเสมอ


6. ยืดเลือกใช้ยางยืดเกรด A ใส่เต็มข้อขา ทำให้ถุงเท้าไม่หลุดเลื่อนหรือย้วยง่าย แม้จะนำเข้าเครื่องซักผ้าหลายครั้ง

ถุงเท้านักเรียนข้อสั้น พื้นเทากันลื่น ลาย 🔍 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ลิขสิทธิ์แท้

❗️1 Box 5 คู่ คละลาย พร้อมถุงผ้าลิขสิทธิ์❗️ ใน ราคา เซ็ตสุดคุ้ม 799 บาท ไซส์ XXS, XS, S, M, L (ไซส์ L เด็กโตและผู้ใหญ่ใส่ได้)

ซื้อแยกเดี่ยวก็มีขาย ไซส์เล็ก 79 บาทและไซส์ใหญ่ 83 บาท

🛒ช่องทางช้อป

👉web :https://bit.ly/3dVPTqm

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

https://shop.line.me/@pally/product/318980687


#Pally #Pallysocks #socks #conan #ิBamboo #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน #ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ #ถุงเท้ากันลื่นดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 6 ส.ค. 2020รู้ไหม...❓ ทำไมโคนันถึงเป็นยอดนักสืบ ก็เพราะมีความช่างเกต ซึ่งต่อยอดไปสู่ความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ แล้วมีทักษะการสังเกตที่ดีก็จะนำไปสู่การเรียนที่ดี เพราะสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ได้ดี ช่วยให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพขึ้น และยังต่อยอดใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ...อยากให้ลูกเก่งเหมือนโคนัน เรามีเทคนิคฝึกการสังเกตมาฝากกันนนน


💡 เล่นฝึกสังเกต : เพราะการเล่นของเด็กคือการเรียนรู้ อย่างเช่น เกมมองหาสิ่งผิดปกติที่อยู่ในภาพ หรือเกมมองหาจุดที่แตกต่างกันของภาพที่เกือบจะเหมือนกันสองภาพ เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้จะช่วยฝึกการสังเกตและเปรียบเทียบได้อย่างดีเลยค่ะ


💡 ล่าสมบัติ : ให้นำสิ่งของไปซ่อนตามจุดต่างๆ แล้วให้ลูกหาของที่ซ่อนไว้ตามคำใบ้ ก็สร้างแรงจูงใจให้ลูกรักได้ใช้ทักษะการสังเกตได้อย่างสนุกสนาน


💡 ทำงานประดิษฐ์ : การสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานต่างๆ เช่น ปั้นแป้งโดว์เป็นรูปสัตว์หรือสิ่งของลูกชอบ เป็นต้น ก็ทำให้ลูกได้รู้จักใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่อยอดไปสู่การมีทักษะการสังเกตที่ดีเยี่ยม


💡 เปิดโลกเรียนรู้นอกบ้าน : การพาลูกไปในที่ใหม่ๆ หรือไม่คุ้นเคย ก็กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นลูกได้เป็นอย่างดี เช่น ไปสวนสัตว์ ก็ทำให้เขาได้เรียนรู้เรื่องสัตว์ และเกิดการสังเกตสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่ได้พบเจออีกด้วย หรือในช่วงนี้ที่ไม่ควรไปนอกบ้าน ก็อาจเริ่มที่สวนในบ้าน หรือหากบ้านใครมีสวนสาธาณะใกล้ๆ ก็ลองพาลูกออกไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ


💡 ชวนตั้งคำถาม : เพราะการสังเกตมักจะมากับคำถามการชวนลูกตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ เช่น ทำไมฝนถึงตก น้ำฝนมาจากไหน แล้วหนูคิดว่ายังไง เป็นต้น ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องตอบทุกคำถามของลูกด้วยความเต็มใจ ไม่ดุหรือแสดงความรำคาญ


#Pally #Pallysocks #socks #conan #พาวลี่ #ถุงเท้านักเรียน #detectiveconan #โคนัน#ยอดนักสืบ #พื้นเทา #ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น #名探偵コナン #吉田 歩美 #小嶋元太 #灰原#円谷 光彦 #เยื่อไผ่ลดกลิ่นอับ#ถุงเท้ากันลื่น
ดู 32 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โควิด-19 🥶ทำเอาหลายโรงเรียน และหลายมหาวิทยาลัยต้องปรับวิธีการเรียนการสอนไปอยู่บนออนไลน์กัน ทำให้นักเรียนต้องมีการปรับตัวกับการเรียนผ่านหน้าจอ 💻 ที่เมื่อก่อนมีบรรยากาศเป็นตัวกระตุ้นให้โฟกัส หรือมีเพื่อนๆ ให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่พอต้องมาเรียนอยู่ที่บ้านก็อาจจะมีอาการเนือยๆเบื่อๆขาดแรงจูงใจ หรือตามไม่ทันได้บ้าง เรามีเทคนิคการเรียนออนไลน์ แบบเวิร์คๆมาฝากกัน 💭
เลือกสถานที่เหมาะกับการเรียน

เลือกสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ จะเป็นมุมไหนของบ้าน หรือห้องที่ไม่ร้อนเกินไป สงบ ไม่มี อย่าลืมจัดโต๊ะให้พร้อมสำหรับการเรียน มีพื้นที่พอสำหรับสมุดจดด้วย ให้คิดซะว่าเรากำลังนั่งเรียนในห้องจริงๆ ค่ะ

เตรียมตัวมาก่อน ✍🏼

การเตรียมตัวก่อนเข้าชั้นเรียนออนไลน์นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เราควรรู้ว่าในวิชานี้ อาจารย์จะสอนเรื่องอะไร มีเนื้อหาประมาณไหน เพื่อที่จะได้ตามได้ทัน เพราะการเรียนออนไลน์ที่ต้องอาศัยอินเทอร์เน็ตที่มีโอกาสติดขัด ดีเลย์ได้ ทำให้ตามไม่ทันแล้วก็พาลไม่อยากเรียนต่อ ดังนั้นการรู้เนื้อหามาก่อนก็จะทำให้เข้าใจแม้จะมีปัญหาบ้างแต่ก็ยังจับใจความและตามสิ่งที่อาตารย์สอนได้ค่ะ


ทำตัวให้สดชื่น 🌱🌿☘️🍀

การที่ต้องนั่งเรียนที่บ้าน ก็ทำให้นาฬิกาชีวิตของหลายคนสับสน และพร้อมจะง่วงนอนได้ตลอดเวลา เราแนะนำว่าควรทำตัวเหมือนวันปกติที่ต้องออกไปเรียน ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งตัว เพื่อกระตุ้นตัวเองให้พร้อมต่อสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันค่ะ


พยายามถาม-ตอบให้มาก 💭🗯💬

การเรียนออนไลน์ย่อมไม่เหมือนการเรียนในห้อง ที่อาจารย์จะเห็หน้าลูกศิษย์ เห็นบรรยากาศ จับอารมณ์เด็กได้ว่าตอนนี้มีความเข้าใจในเนื้อหาที่สอนไหม หรือพร้อมจะจี้ถามใน เรื่องที่ต้องการให้เข้าใจได้ ดังนั้นการโต้ตอบหรือบอกความต้องการของเราจึงสำคัญค่ะ มีข้อสงสัยต้องถาม และพยายามตอบคำถามอาจารย์เพื่อเช็กความเข้าใจของตัวเองด้วย


ทบทวนกับเพื่อน 📚

หากเรียนออนไลน์นานๆ อ่านหนังสือคนเดียวก็อาจทำให้เบื่อ หรือเนือยได้ เราอาจทบทวนหรือติววิชากับเพื่อนผ่านทางแอปพลิเคชัน เช่น zoom, google meet เป็นต้น ก็จะช่วยกระตุ้นให้ตัวเองให้แอ็กทีฟขึ้นได้ค่ะ


#Pally #Pallysock #socks #พาวลี่ #ถุงเท้าเกรดพรีเมี่ยม #เรียนออนไลน์ #เลือกสถานที่ #เตรียมตัวก่อนเข้าชั้นเรียน #ถามตอบให้มาก #ทบทวนกับเพื่อน #zoom #google #meet

ข้อมูลอ้างอิง :

dek-d.com

mangozero.comดู 20 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ในสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายคนต้อง Work from Home แต่การเปลี่ยนบ้านหรือที่พักอื่นๆ เช่น คอนโด หอพัก ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของเราให้กลายมาเป็นที่ทำงานด้วย ก็อาจมีสร้างปัญหาต่อการทำงานได้ เช่น ไม่สามารถแยกเวลาทำงานและพักผ่อนออกจากกันได้ หรือเกิดการผิดพลาดในสื่อสารจนเข้าใจผิดได้ เราจึงมีทิปส์เล็กๆ มาช่วยให้การ ✍🏼Work from Home ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


ปัญหาคนทำงานที่บ้าน

งานวิจัยที่เผยแพร่ใน Harvard Business Review กับคนทำงาน 1,100 คน พบว่า 52% ของคน Work from Home มีความรู้สึกว่าเป็นคนนอก ถูกละเลย แล้วยังพบปัญหาความขัดแย้งระหว่างเพื่อนร่วมงาน เนื่องจากการสื่อสารผ่านข้อความ ไม่ได้เห็นน้ำเสียงหรือท่าทีของคนที่พูดคุยด้วย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดได้

มาดูทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้การ Work from Home ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


1. มีพื้นที่ทำงานชัดเจน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาการปรับตัว ควรเริ่มจากการสร้างบรรยากาศการทำงานให้มีลักษณะคล้ายกับออฟฟิศ โดยจัดบริเวณโซนทำงานให้ชัดเจน ✍🏼จัดโต๊ะทำงานเหมือนอยู่ออฟฟิศ และจัดพื้นที่ให้อยู่ไกลโซนพักผ่อน เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น หรือหากที่บ้านมีสมาชิกหลายคนให้เตรียมหูฟังไว้ใช้ปิดเสียงรบกวนขณะที่ทำงาน เท่านี้ก็จะทำให้เรามีสมาธิเพิ่มขึ้นเมื่อต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงรบกวนเยอะได้แล้ว เทคนิคอีกประกาศสำหรับผู้ที่มีสมาชิกในบ้านเยอะ คือการให้หันหน้ามาพูดคุย ช่วยกันวางแผน จัดพื้นที่ หรือกำหนดเวลาร่วมกัน เพื่อให้ต่างคนต่างทำงานและหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด🗄


2. การอาบน้ำแต่งตัวส่งผลต่องานได้

แม้ว่าการทำงานที่บ้านเราอาจจะไม่ต้องแต่งตัวที่เป็นทางการ 👔เซ็ตผม และแต่งหน้าก็ตาม แต่การอาบน้ำ แต่งตัว👖ทุกวันก่อนเริ่มทำงานที่บ้านก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ตัวเองรู้สึกแอ็กทีฟ ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานได้ เพราะการอาบน้ำเป็นเสมือนการเริ่มต้นใหม่ในทุกวัน 🧖🏼‍♀ เป็นการกระตุ้นตัวเอง และเตือนให้พร้อมแล้วสำหรับการทำงานในแต่ละวัน หากใครสะดวกจะแต่งเต็มเท่าวันออกไปออฟฟิศก็ได้ หรือเบาลงมาหน่อยก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะต้องวิดีโอคอลหรือประชุมงานออนไลน์หรือไม่นั่นเอง

3. สร้างตารางการทำงาน

การไม่กำหนดขอบเขตเวลาในการทำงานให้ดี 📊อาจทำให้เราไม่สามารถจัดการงานให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ หากต้องการให้การทำงานแต่ละวันมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราควรจัดตารางเวลาไว้เลยว่าตั้งแต่เวลาที่ควรตื่นในตอนเช้า เวลาออกกำลังกาย อาหารเช้า เวลาทำงาน เวลาพักกลางวัน ช่วงพักเบรก โดยให้ใกล้เคียงกับชีวิตการทำงานปกติจะได้คุ้นเคย และมีสัดส่วนเวลาของการทำงานและพักผ่อนที่เหมาะสม สำหรับงานที่ต้องการใช้สมาธิสูง ให้ควรเลือกทำช่วงเวลาที่เรามีสมาธิสูงสุดในแต่ละวัน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นช่วงเช้าที่ยังสดชื่นมีพลังงานเต็มที่ ก็อาจจะจัดตารางงานสำคัญไว้ในช่วงเช้า และทำงานทั่วไปในช่วงบ่าย เป็นต้น


4. พักสมองบ้าง

สมองเปรียบเหมือนกล้ามเนื้ออื่นๆ หากใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่พักก็ส่งผลให้สมองเกิดความเหนื่อยล้า 💭ไม่อยากทำงาน จนกระทั้งเกิดภาวะเครียดและส่งผลต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ได้ วิธีพักผ่อนสมองง่ายๆ ด้วยการลุกจากโต๊ะออกไปเดินเล่น ไปห้องน้ำ พักเบรก หรือยืดเหยียดแขนขาให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายจากการเกร็งที่อยู่ในท่านั่งทั้งวัน (อ่านบทความเรื่องนั่งนานก็เป็นโรคได้ที่ >>> https://bit.ly/2KX9lqa ) หรือบางคนอาจจะสลับเวลามาทำงานบ้านเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ได้ค่ะ

5. ติดต่อกับคนอื่นๆ อยู่เสมอ

การทำงานที่บ้าน โดยไม่ได้ปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเลยอาจทำให้เรารู้สึกโดดเดี่ยว 📲ประกอบกับความห่วงกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ก็ทำเอาเราเครียดได้ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมติดต่อถามสารทุกข์สุกดิบกับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนของเราบ้าง เพื่อแลกเปลี่ยนความกังวล ความเครียดของกันละกัน ก็ช่วยให้คลายเครียดไปได้ค่ะ


‼️พักสมอง มาช้อปปิ้ง กับโปรโมชั่น ดีๆ‼️

โค้ดส่วนลด 15% เมื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ📪 ✂️Code : Mayday15PL เฉพาะวันที่ 1 - 5 พ.ค.นี้เท่านั้นค่ะ Pally ใส่สบาย ซักเครื่องได้


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally

แอดมินได้เลยค่า

ดส่วนลดโค้ดส่วนลด 15% มื่อซื้อสินค้าครบ 700 บาท และส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ เฉพาะวันที่ 1 - #Pally #Pallysocks #socks #student #sport #business #พาวลี่ #WorkfromHome #โควิด19 #มีประสิทธิภาพ #สร้างบรรยากาศการทำงาน #กระตุ้นตัวเอง #จัดตารางเวลา #เหมือนอยู่ออฟฟิศ #พักสมอง #ซักเครื่องได้


ข้อมูลอ้างอิง

hbr.org

bbc.comดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

เดี๋ยวนี้จะถ่ายรูปทีนึงนั้น ถ่ายเฉยๆ ไม่ได้นะ แต่ต้องคิดด้วยว่าเวลาไปอยู่บน IG แล้วจะเป็นยังไง สัดส่วนรูปได้ไหม โทนสีโดดหรือเปล่า ไม่งั้นภาพรวมของเราจะออกมาไม่สวย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีแอปแต่งรูปเจ๋งๆ ที่จะช่วยคุมโทน IG ที่อัพรูปมาแนะนำ อัพรูปเมื่อไหร่จะเรียกยอดไลค์รัวๆ

Lightroom

แอปสุดฮอตในวินาทีนี้ ที่สามารถปรับภาพให้คมชัดได้ จะเลือกแต่งสีโทนไหนก็ได้ และกำหนดหรือหาโทนสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ ตามของแจกฟรีอีกมากมายด้วย
VSCO

แอปนี้มีฟิลเตอร์และโทนสีที่น่าสนใจให้เลือกตามสไตล์มากกว่า 10 แบบ และสามารถปรับสี อุณหภูมิ หรือแก้ไขภาพได้หากไม่ถูกใจ

April

ใครที่รักสีพาสเทลมาทางนี้ เพราะแอปนี้นอกจากจะโหลดฟรีแล้วยังมีฟิลเตอร์น่ารักๆ ให้เลือกมากมาย และยังมีเลย์เอาท์หลายๆ แบบที่น่ารักไม่ซ้ำใครFoodie

ใครชอบอัปรูปอาหารแล้วดูจืดชืดเกินไป แนะนำให้โหลดแอปนี้ แล้วสีอาหารของคุณจะสดใสน่ากินขึ้นมาทันที แล้วหลายคนก็อัปรูปตัวเองผ่านแอปแล้วปรับภาพ ก็จะได้โทนสีสดใสไปอีกแบบค่ะPictail

สายเกาในหัวใจต้องโหลดแอปนี้เลย เพราะรวมโทนตระกูลพาสเทลมาไว้ในนี้ แต่งรูปแล้วมุ้งมิ้งสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งฟังก์ชั่นบางตัวมีทั้งแบบโหลดฟรี และบางตัวต้องเสียเงิน แต่โหลดไว้ยังไงก็ช่วยคุมโทนได้เก๋ๆ


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallystsocks

👉line@ :@Pally

#Pally #Pallysocks #Socks #เรียกยอดไลค์ #Lightroom #VSCO #April #Foodie #Pictail #แอปแต่งรูป

ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่มียอดคนติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน และอาจทำให้หลายคนกังวล และหลอนๆ ว่าตัวฉันติดหรือยังนะ สิ่งที่เราทำได้คือการดูแลตัวเองทั้งกายใจให้ห่างไกลจากไวรัสมากที่สุด
ป้องกันกายจากไวรัส

1. หลีกไกลจากผู้ที่มีอาการไอ จาม

2. สวมมาส์กเมื่อต้องออกจากบ้านเสมอ

3. หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล

4. ไม่นำมือมาจับตา จมูก ปาก หรือใบหน้าโดยไม่จำเป็น

5. เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) หากต้องออกไปข้างนอกก็ควรเว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร หรือด้วยการอยู่บ้าน

6. ทำความสะอาดพื้นผิวที่สัมผัสเป็นประจำ เช่น ลูกบิดประตู ราวจับ ราวบันได สวิตช์ไฟ เป็นต้น


ดูแลใจไม่ให้แพนิก

1. เลือกรับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ

ข้อมูลข่าวสารมากมายที่หลั่งไหลมาในช่วงนี้มีเยอะมาก สิ่งที่ควรทำก็คือเลือกรับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เท่านั้น เช่น หน่วยงานรัฐบาล หรือหน่วยงานด้านสาธารณสุข เป็นต้น เพื่อไม่ให้


2. จำกัดการใช้โซเชียลมีเดียสักพัก

คงต้องยอมรับนะคะว่าในโซเชียลมีเดียมีข้อมูลข่าวสารมากมาย ทั้งเรื่องจริง เรื่องเฟค หรือประสบการณ์จากคนโน้น คนนี่ที่เป็นโรค ก็ทำให้เรานอยด์ได้ง่าย ลองหยุดวางมือถือ ปิดรับโซเชียลมีเดียสักพัก ก็น่าจะทำให้ความกังวลต่างๆ ของเราสงบลงได้ค่ะ


3. ติดต่อพูดคุยกับคนอื่น

การเว้นระยะห่างกันอาจทำให้หลายคนเครียด เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่ต้องการการพบปะพูดคุยกัน แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันก็ช่วยให้เราติดต่อกันได้ง่ายขึ้น และการได้พูดคุยกับคนอื่นๆ แม้ห่างไกล ก็ช่วยให้คลายความเครียดลงได้ค่ะ


4. หากิจกรรมสร้างสรรค์ทำ

การระบาดของโควิด-19 คงจะอยู่กับเราไปอีกพักใหญ่ แล้วไม่รู้ว่าเราจะต้องเรียนออนไลน์ หรือ work from home 🖥 อีกนานเท่าไหร่ อาจจะหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือนก็ได้ ซึ่งการอยู่แต่บ้านนานๆ ในพื้นที่จำกัด ก็ทำให้เราเฉาได้เหมือนกัน ดังนั้นควรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำ ตอนนี้ก็เป็นโอกาสที่จะได้ลองค่ะ ก็จะช่วยเบี่ยงเบนโฟกัสของเราไปสู่เรื่องอื่นบ้าง แท้ที่จะจดจ่อกับเรื่องโรคระบาดอย่างเดียว   


หาหน้ากากอนามัยคุณภาพดี เพิ่มสีสันให้ชีวิตได้ สีไหน สีของคุณ... XS 43 บาท , S 45 บาท, M 55 บาท, L 65 บาท ดำ, น้ำเงิน, ฟ้า, เทา, เขียว, แดง, เหลือง สีล้วนใส่ง่าย mix x match ตามความชอบ


🛒ช่องทางช้อป

👉web :www.pallysock.com

👉Inbox :http://m.me/pallysocks

👉line@ :@Pally


#Pally #Pallysock #socks #สู้โควิด #โควิด-19 #ดูแลกาย-ใจ #ล้างมือ #เว้นระยะห่าง #workfromhome


ข้อมูลอ้างอิง :

cdc.gov

healthdirect.gov.au

bbc.com

ดู 25 ครั้ง0 ความคิดเห็น

อัพเดตเมื่อ: 26 มี.ค. 2020
เคยสังเกตกันไหม ว่าถุงเท้าที่เราใช้อยู่ทุกวันนั้น

มีการใช้เส้นใยต่างกันเพื่อเหมาะกับการใช้งาน

ดังนั้นก่อนจะเลือกถุงเท้า🧦จึงสำคัญมากที่ต้องรู้ว่าทำมาจากเส้นใยอะไร🍃 เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของเรารึเปล่า


เส้นใย คอตตอน(Cotton


· เส้นใยธรรมชาติ ทำมาจากฝ้าย

· มีน้ำหนักเบา นุ่มใส่สบาย ดูดซับความชื้นดี

· ซักทำความสะอาดง่าย และระบายอากาศได้ดี

· ลดการระคายเคืองผิว

· ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ เหมาะกับผิวบอบบาง

🛒ช้อปสินค้า https://www.pallysocks.com/pl-sport-street
เส้นใย วูล (Wool)

· ทำมาจากขนสัตว์ เช่น แกะ หรือแพะ · ไม่ยับ และ ระบายอากาศได้ดี · วูลที่ดีจะนิ่ม ไม่ระคายเคือง และไม่หดตัว แม้ ผ่านการส่วมใส่ และซักทำความสะอาดหลารอบ · เหมาะกับอากาศเย็น และต้องการความอบอุ่น · ไม่เหมาะกับคนที่แพ้ขนสัตว์


🛒ช้อปสินค้า

https://www.pallysocks.com/winter-socks

เส้นใย ใยไผ่ (Bamboo)· ช่วยดูดซึมเหงื่อและระบายความชื้นได้ดี

· ให้สัมผัสนุ่ม สวมใส่สบาย

· ลดกลิ่นอับ (Antibacterial) โดยธรรมชาติ

เหมาะกับสภาพอากาศร้อน และหรือผู้มีปัญหา กลิ่นเท้า


ช้อปสินค้า 🛒https://www.pallysocks.com/student-socks

เส้นใย ไนลอน (Nylon)· ยืดหยุ่นรักษารูปร่างได้ดี ไม่ย้วย

· ทนทาน ต่อการสวมใส่

· ระบายอากาศได้ดี

· เหมาะกับการใส่ในสภาพอากาศอบอ้าว เช่น ออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่เคลื่อนไหวมากๆ🛒ช้อปสินค้า https://www.pallysocks.com/pl-sport-street

เส้นใย ไลครา (Lycra)

· มีความยืดหยุ่นดี

·มักใช้เฉพาะกับส่วนขอบถุงเท้า ที่ต้องการความกระชับเป็นอย่างดี


เส้นใย โพลีเอสเตอร์ (Polyester)

· ไม่ค่อยระบายอากาศอากาศ และไม่ดูดซึมน้ำ ค่อนข้างอับ ยกเว้นผ่านขั้นตอนทรีทเม้นบางอย่าง

· ค่อนข้างทนต่อการสวมใส่และการดึงยืด

เส้นใย อะคริลิก(Acrylic)

· เป็นเส้นใยสังเคราะห์หนาฟู เบา การใส่จะทำให้ค่อนข้างร้อน

#Pally #Pallysock #socks #ไม่ย้วย #ซื้อถุงเท้า #เลือกถุงเท้า #คอตตอน #วูล #ใยไผ่ #ระบายอากาศได้ดี #ลดกลิ่นเท้า #สวมใส่สบาย #ไนลอน #ยืดหยุ่นดี #ไม่ย้วย #โพลีเอสเตอร์ #ไลครา #อะคริลิก #รองรับแรงกระแทก #ไม่ยับ


ข้อมูลอ้างอิง :

medium.com

sockdrawer.comดู 18 ครั้ง0 ความคิดเห็น

หลายๆ คนไม่ทราบว่า ถุงเท้ามีผลกับการวิ่งอยู่ไม่น้อยเลย ...บางคนประสบปัญหา "เท้าพอง" หรือ "ลื่นในรองเท้า" สาเหตุหลักส่วนใหญ่มักมาจากถุงเท้าที่เราใส่วิ่งกันนี่แหละ


การเลือกใช้ถุงเท้าธรรมดาที่เป็นผ้า Cotton เป็นหลักนั้น คุณสมบัติจะค่อนข้างอมเหงื่อและไม่ระบายอากาศ

(เหมือนกับเราเอาเสื้อผ้าใส่เที่ยวที่ไม่ใช่ผ้ากีฬาซึ่งเป็นผ้าแบบ cotton เพราะถ้านำมาใส่เล่นกีฬาจะค่อนข้างร้อน ไม่ระบาย)


คำถามต่อมาคือ แล้วควรเลือกอย่างไร ... ?

• ดูที่เนื้อผ้าก่อน - ลองเลือกดูเนื้อผ้าที่เป็น Spendex หรือ Nylon ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันในหมู่ถุงเท้ากีฬา มีคุณสมบัติที่ทนทาน คืนตัวได้ดีแถมยังระบายอากาศ ลดการอับในเท้าได้อีกด้วย

**บางยี่ห้อระบุว่า Anti-Blister หมายถึง ป้องกันการเสียดสีแต่อาจจะมี เนื้อที่หนาขึ้น ระบายอากาศได้น้อยลงเพราะถักทอ 2 ชั้น เพื่อป้องกันการเสียดสี


• เลือกความหนา - ความหนาจะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลประโยชน์ของความหนาคือ รองเท้าของบางคนอาจต้องการความกระชับในเท้าเพิ่มขึ้นก็ให้เลือก "ถุงเท้าที่หนา" จะให้ความรู้สึกนุ่มนวล หรือถ้าเลือก "ถุงเท้าที่บางๆ" จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในรองเท้ารวมถึงผิวสัมผัสและการตอบสนองที่มากขึ้นตามไปด้วย


• ดูการตัดเย็บ - พยายามดูโดยรอบให้มีรอยตะเข็บที่ประกอบขึ้นน้อยที่สุดควรมีพื้นผิวที่เรียบเป็นเนื้อเดียวไปกับผ้า จะช่วยลดการเสียดสีได้


• Option เสริมอื่นๆ - เช่น มีความหนาในส่วนของส้นเท้ามากขึ้นเพื่อรองรับ หรือ มีวัสดุปุ่มใต้ฝ่าเท้าที่มีความฝืด เพื่อป้องกันการ

ลื่นไถลในรองเท้าหรือบางรุ่นเป็นแบบ compression ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น เป็นต้น

...


สรุปคุณสมบัติที่ดีของถุงเท้า

• ระบายอากาศ ไม่อุ้มน้ำ

• ให้ความกระชับไปกับรูปเท้า

• ไม่เพิ่มการเสียดสีให้กับเท้า ลดอาการเท้าพอง


#pallysocks #sportsocks #socks #SocksforRunners #tabsocks #ถุงเท้ามีลิ้น #ถุงเท้าวิ่ง

ดู 114 ครั้ง0 ความคิดเห็น